Tuyên bố quan trọng của hãng Moderna về vaccine Covid-19

Thứ Ba, ngày 12/10/2021 13:45 PM (GMT+7)

Công ty dược Moderna không có kế hoạch chia sẻ công thức sản xuất vaccine Covid-19, bởi các lãnh đạo công ty đã khẳng định cách tốt nhất là tự mở rộng sản xuất để thúc đẩy nguồn cung toàn cầu.

Tuyên bố quan trọng của hãng Moderna về vaccine Covid-19 - 1

Chủ tịch Moderna, Noubar Afeyan trả lời phỏng vấn tại Rome, Italia, ngày 11.10.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin AP, chủ tịch Moderna, Noubar Afeyan nhấn mạnh tuyên bố của hãng cách đây một năm, rằng Moderna không có kế hoạch chia sẻ công thức sản xuất vaccine trong đại dịch Covid-19.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từng hối thúc Moderna chia sẻ bí mật sản xuất vaccine. Chủ tịch Afeyan nói thay vì chia sẻ công thức sản xuất vaccine mRNA, hãng sẽ mở rộng sản xuất và cung cấp hàng tỉ liều vaccine bổ sung vào năm 2022.

“Trong 6 – 9 tháng tới, cách tốt nhất là sản xuất thêm vaccine chất lượng cao và hiệu quả nhất là tự chúng tôi sản xuất”, ông Afeyan, nói. Nói về những tuyên bố của WHO và các tổ chức khác, ông Afeyan khẳng định “hãng sẽ đáp ứng đủ nhu cầu vaccine trên toàn cầu”.

“Chúng tôi khởi đầu từ con số 0 cho tới sản xuất 1 tỉ liều vaccine trong chưa đầy một năm”, ông Afeyan nói, nhắc đến việc phát triển vaccine và sản xuất đại trà. “Chúng tôi sẽ mở rộng sản xuất từ 1 lên 3 tỉ liều trong năm tới”.

Vaccine Covid-19 hiện là sản phẩm thương mại duy nhất của hãng. Tuần trước, Moderna tuyên bố sẽ mở thêm nhà máy sản xuất vaccine tại châu Phi. Nhưng sẽ mất một khoảng thời gian để nhà máy có thể đi vào hoạt động.

Ông Afeyan trả lời phỏng vấn hãng tin AP trong ngày cuối cùng tới Italia, gặp giáo hoàng Francis. Ông cũng tới Venice để thúc đẩy các sáng kiến nhân đạo.

Nguồn: http://danviet.vn/tuyen-bo-quan-trong-cua-hang-moderna-ve-vaccine-covid-19-502021121013434626.ht...

Covid-19: Moderna bị tố chỉ chạy theo lợi nhuận, hạn chế phân phối vaccine cho nước nghèo

Một trong những nhà sản xuất vaccine Covid-19 hàng đầu thế giới, công ty dược Moderna, đến nay chỉ cung cấp các lô vaccine...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung