Tướng Nga thiệt mạng sau tiếng nổ lớn ở Syria

Thứ Tư, ngày 19/08/2020 08:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

3 quân nhân Nga thương vong trong một vụ nổ xảy ra ở tỉnh Deir ez-Zor, phía đông bắc Syria, trong đó có một người là thiếu tướng.

Tướng Nga thiệt mạng sau tiếng nổ lớn ở Syria - 1

Xe quân sự treo cờ Nga ở Syria.

Một thiếu tướng Nga thiệt mạng và hai quân nhân khác bị thương ở Syria, khi chiếc xe chở họ bị trúng thiết bị nổ tự chế (IED), Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

Vụ nổ xảy ra gần mỏ dầu At-Taim, cách thành phố Deir ez-Zor khoảng 15km. Chiếc xe chở tướng Nga trúng mìn khi đang trở về căn cứ sau sứ mệnh nhân đạo.

“Sau tiếng nổ lớn, 3 quân nhân Nga bị thương. Mặc dù được sơ tán và cứu chữa ngay lập tức nhưng một cố vấn quân sự Nga mang hàm thiếu tướng đã tử vong do vết thương nặng”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Quân đội Nga nói IED được cài ven đường, nơi đoàn xe quân sự Nga đi qua,

Gia đình tướng Nga đã được thông báo và sẽ nhận được mọi sự hỗ trợ cần thiết, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm. Thiếu tướng Nga thiệt mạng sẽ được truy tặng danh hiệu vì cống hiến trong quân ngũ.

Lực lượng Nga hiện diện ở Syria bao gồm cố vấn quân sự, binh sĩ đóng quân ở căn cứ và quân cảnh, có nhiệm vụ tuần tra, chống khủng bố ở miền bắc Syria, cũng như đảm nhiệm sứ mệnh hỗ trợ nhân đạo, vận chuyển hàng tiếp tế.

Ở tỉnh Deir ez-Zor, quân đội Nga đã đem đến thành phố một thiết bị lọc nước di động. Hôm 6.8, binh sĩ Nga báo cáo về “tình hình nghiêm trọng ở các khu vực nằm ngoài tầm kiểm soát của quân đội Syria ở Deir ez-Zor”, bao gồm khu vực do phe thân Mỹ chiếm đóng.

Hôm 17.8, binh sĩ Syria và Mỹ đã đấu súng ở tỉnh Hasakah, tỉnh lân cận của Deir ez-Zor. Vụ việc khiến một binh sĩ Syria thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Hasakah và Deir ez-Zor là nơi chứa những mỏ năng lượng lớn ở Syria, đóng vai trò quan trọng giúp chính phủ Syria tái thiết đất nước.

Hơn 120 quân nhân Nga đã thiệt mạng kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Syria kể từ tháng 9 năm 2015.

Nguồn: http://danviet.vn/tuong-nga-thiet-mang-sau-tieng-no-lon-o-syria-5020201988292443.htm

Mỹ tìm thấy xe bọc thép chìm và nhiều thi thể quân nhân dưới 100 mét nước

Hải quân Mỹ đã xác định được vị trí của chiếc xe bọc thép chìm cùng 8 quân nhân ở ngoài khơi bờ biển Nam California...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung