Trường hợp đầu tiên tử vong dương tính với virus Corona ở Nhật Bản

Thứ Năm, ngày 13/02/2020 21:44 PM (GMT+7)

Bệnh nhân này xuất hiện những triệu chứng nhiễm virus Corona từ hôm 22.1 và không liên quan đến chiếc du thuyền chở 3.700 người đang bị cách ly ở ngoài khơi Nhật Bản.

Trường hợp đầu tiên tử vong dương tính với virus Corona ở Nhật Bản - 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản thông báo về cái chết của người phụ nữ dương tính với virus Corona (ảnh: SCMP)

Cụ bà 80 sống tại tỉnh Kanagawa, giáp với thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã qua đời trước khi được xác nhận là đã nhiễm virus Corona, Bộ Y tế Nhật Bản cho hay.

“Mối liên hệ giữa chủng mới của virus Corona và cái chết của người này vẫn còn chưa rõ ràng. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên của một người dương tính với virus Corona tại Nhật Bản”, ông Katsunobu Kato – Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản thông báo.

Ông Katsunobu Kato cho biết, cụ bà sống tại tỉnh Kanagawa đã xuất hiện những triệu chứng nhiễm virus Corona từ hôm 22.1 và phải nhập viện vào ngày 1.2.

“Các bác sĩ nghi ngờ bà cụ đã nhiễm virus Corona và cho xét nghiệm. Kết quả trả về dương tính với virus Corona sau khi bà này đã qua đời”, ông Kato cho biết.

Trong buổi họp báo, Bộ Y tế Nhật Bản cũng thông báo trường hợp khác là một tài xế taxi làm việc tại Tokyo dương tính với virus. Tài xế này cho biết mình từng chở một người Trung Quốc. Tỉnh Wakayama (Nhật Bản) hôm nay cũng xác nhận một trường hợp bác sĩ bị lây nhiễm virus Corona. Hiện Nhật Bản có 248 ca nhiễm nCoV.

Trước đó, vào ngày 8.2, một người đàn ông Nhật Bản nhiễm virus Corona đã tử vong khi đang được điều trị tại một bệnh viện ở Vũ Hán. Đây là trường hợp công dân Nhật Bản đầu tiên tử vong vì virus Corona ngoài lãnh thổ nước này.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/truong-hop-dau-tien-tu-vong-duong-tinh-voi-virus-corona-o-nhat-ban-10...

Vì sao Singapore có nhiều ca nhiễm virus Corona nhất Đông Nam Á?

Là quốc gia có hệ thống y tế vào loại hàng đầu châu Á nhưng Singapore lại là nước có nhiều ca nhiễm virus Corona nhất...

Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19