Cảnh hàng trăm xe tải phun “mưa” thuốc khử trùng ở thành phố triệu dân của TQ

Hàng trăm xe tải phun thuốc khử trùng chạy dọc các tuyến phố lớn ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, tối ngày 11.2, trong nỗ lực mới nhất ngăn dịch bệnh COVID-19 (nCoV).

Theo Tân Hoa Xã, hàng trăm xe tải chuyên dụng tối ngày 11.2 được huy động để phun thuốc khử trùng ở thành phố Lạc Dương. Đoàn xe tải chạy dọc trên các tuyến phố lớn ở khu trung tâm. Đường phố ở Lạc Dương khi đó hầu như không có bóng người qua lại, lác đác chỉ có vài phương tiện cá nhân.

Hơn 600 người đã tham gia vào hoạt động phun “mưa” thuốc khử trùng ở Lạc Dương, trong nỗ lực mới nhất chống dịch bệnh COVID-19 (nCoV).

Thành phố Lạc Dương nằm ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Tỉnh Hà Nam giáp với Hồ Bắc và nằm rất gần thành phố Vũ Hán, nơi được coi là nguồn bùng phát dịch bệnh. Tính đến ngày 11.2, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ghi nhận 1.105 trường hợp nhiễm virus Corona, 7 người chết và 198 người khỏi bệnh.

Cảnh hàng trăm xe tải phun “mưa” thuốc khử trùng ở thành phố triệu dân của TQ - 1

Các xe tải phun thuốc khử trùng ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc tối ngày 11.2.

Hà Nam đứng thứ 4 trong số các tỉnh thành ở Trung Quốc có người nhiễm virus Corona. Cao nhất là Hồ Bắc, vùng tâm dịch với 31.728 người, xếp sau là Quảng Đông (1.177 người) và Chiết Giang (1.117 người).

Thành phố Lạc Dương có khoảng 6,5 triệu người sinh sống, được coi là một trong 4 cố đô vĩ đại của Trung Hoa. Từ năm 25 tới năm 190, Lạc Dương là kinh đô của nhà Đông Hán, sau này là kinh đô nhà Tào Ngụy thời Tam quốc và nhà Tây Tấn (năm 316).

Nguồn: [Link nguồn]

Sau Lý Văn Lượng, thêm một bác sĩ TQ nổi tiếng khác chết vì nhiễm COVID-19

Theo truyền thông Trung Quốc, vị bác sĩ nổi tiếng vừa qua đời vì nhiễm virus Corona chủng mới (COVID-19 hay nCoV) là chuyên...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Tân Hoa Xã ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung