Du khách Trung Quốc dương tính với virus Corona sau khi trở về từ Indonesia

Thứ Năm, ngày 13/02/2020 13:15 PM (GMT+7)

Một du khách Trung Quốc được xác định dương tính với virus Corona sau khi đi nghỉ ở Bali, Indonesia.

Du khách Trung Quốc dương tính với virus Corona sau khi trở về từ Indonesia - 1

Các nhân viên y tế ở Bali, Indonesia diễn tập sơ cứu người bệnh.

Người đàn ông dương tính với virus Corona từ ngày 5.2. Người này trở về Trung Quốc từ đảo Bali, Indonesia hôm 28.1, theo Jakarta Post.

Giới chức Indonesia cho rằng người đàn ông sống ở Vũ Hán, nơi dịch bệnh bùng phát, chỉ bị nhiễm virus sau khi đã về nhà, không phải bị nhiễm ở Bali.

Giám đốc Cơ quan Y tế tỉnh Bali, Ketut Suarjaya, nói: “Tôi nghĩ có rất ít khả năng người đàn ông này nhiễm virus khi ở Bali”.

Ông Suarjaya khẳng định sẽ kiểm tra lại thông tin. “Chúng tôi sẽ kiểm tra lại, cập nhật thông tin, xem lại xem người đàn ông này đã đi những đâu. Dĩ nhiên là phải nâng cao cảnh giác”, ông Suarjaya nói.

Người đàn ông tên Jin, hôm 6.2 được nêu tên là người nhiễm virus Corona theo thông báo của cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc. Người đàn ông dương tính với virus Corona sau khoảng một tuần trở về từ Bali.

Đảo Bali cũng xác nhận hai trường hợp du khách Trung Quốc có các triệu chứng giống như cúm. Hai người này hiện đang được cách ly tại bệnh viện Sanglah trên đảo và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Virus Corona đang gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch ở Indonesia, trong đó Bali là điểm đến ưa thích của người Trung Quốc và Úc. Hòn đảo ghi nhận 20.000 trường hợp hủy phòng trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, Hriyadi Sukamdani, người đứng đầu hiệp hội khách sạn và nhà hàng Indonesia cho biết.

Tuy vậy, giới chức Indonesia khẳng định khách du lịch nước ngoài vẫn đến Bali và không có chuyện hòn đảo biến thành “thị trấn ma”. Indonesia chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào nhiễm virus Corona ở quốc gia này.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/du-khach-trung-quoc-duong-tinh-voi-virus-corona-sau-khi-tro-ve-tu-ind...

Vì sao nhiều người Trung Quốc sang Indonesia để trốn dịch Corona?

Nhiều chuyên gia y tế đã gọi Indonesia là quốc gia “đáng kinh ngạc” nhất Đông Nam Á, khi cho đến nay, nước này vẫn chưa...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19