Trước nguy cơ bị phế truất, ông Trump cảnh báo ông Biden

Thứ Tư, ngày 13/01/2021 07:05 AM (GMT+7)

Phát biểu tại khu vực đặt bức tường biên giới ở Alamo, bang Texas, Tổng thống Donald Trump chỉ trích nỗ lực luận tội ông của phe Dân chủ, khẳng định Tu chính án 25 sẽ không phế truất ông, nhưng có thể “quay trở lại ám ảnh” Tổng thống đắc cử Joe Biden trong tương lai.

Trước nguy cơ bị phế truất, ông Trump cảnh báo ông Biden - 1

Ông Trump phát biểu tại khu vực đặt bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở bang Texas.

Ông Trump có chuyến thăm đến biên giới Mỹ-Mexico ở bang Texas ngày 12.1, trong bối cảnh Hạ viện sắp bỏ phiếu về nghị quyết luận tội Tổng thống. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng hối thúc Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án 25 để phế truất ông Trump.

“Tu chính án 25 hoàn toàn không tạo ra nguy cơ với tôi, nhưng sẽ quay trở lại ám ảnh Joe Biden và chính quyền Biden”, ông Trump nói với các phóng viên. “Hãy cẩn thận với thứ mà các người mong ước”.

Ông Trump lên án cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ hồi tuần trước khiến 5 người chết. “Chúng ta tin vào pháp quyền không bạo loạn”, ông Trump nói.

Ông Trump cũng cáo buộc “quyền tự do ngôn luận đang bị xâm hại chưa từng thấy”, sau khi hai trang mạng xã hội Twitter và Facebook khóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân của Tổng thống.

“Luận tội là trò lừa bịp lớn nhất, là sự tiếp nối của cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ và đang tạo ra sự tức giận, chia rẽ và đau đớn to lớn, rất nguy hiểm với nước Mỹ”, ông Trump nói thêm, ám chỉ cuộc săn phù thủy là việc Hạ viện thông qua điều tra luận tội ông vào năm 2019.

Tuyên bố mới nhất của ông Trump ám chỉ việc phe Cộng hòa sẽ làm điều tương tự với ông Biden một khi có cơ hội giành lại lưỡng viện.

Ông Trump cũng thừa nhận rằng ngày ông Biden nhậm chức đã cận kề, cảnh báo chính quyền mới về việc đảo ngược luật siết chặt nhập cư. Ông Trump cho rằng sẽ có “làn sóng nhập cư trái phép” to lớn nếu chính quyền mới nới lỏng kiểm soát biên giới.

Đây là lần đầu tiên ông Trump có bài phát biểu công khai trước công chúng kể từ cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 6.1.

Nguồn: http://danviet.vn/truoc-nguy-co-bi-phe-truat-ong-trump-canh-bao-ong-biden-50202113176367.htm

Ông Trump bị luận tội lần 2: Nghiêm trọng hơn lần 1?

Về cơ bản, việc luận tội Tổng thống Trump vẫn tuân thủ chính xác quy trình được ghi trong hiến pháp. Nhưng theo CNN, lần...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung