Trung Quốc phản đối gay gắt việc ông Biden tuyên bố bảo vệ Đài Loan

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

Ngày 19/9, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đã bày tỏ "sự phản đối nghiêm khắc" với Mỹ sau bình luận của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Phát biểu họp báo thường kỳ, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh nhấn mạnh Trung Quốc bảo lưu quyền thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đối phó với các hoạt động gây chia cắt đất nước.

Bà Mao Ninh cho biết: "Chúng tôi sẵn sàng nỗ lực hết sức vì sự thống nhất hòa bình. Đồng thời, chúng tôi sẽ không tha thứ cho tất cả những hành động nhằm ly khai".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh. Ảnh - Reuters

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh. Ảnh - Reuters

Bà kêu gọi Mỹ xử lý các vấn đề liên quan đến Đài Loan một cách "thận trọng và phù hợp" và không gửi "tín hiệu sai lệch" tới lực lượng đòi độc lập ở Đài Loan, đồng thời cảnh báo Washington không nên làm tổn hại nghiêm trọng mối quan hệ Trung-Mỹ và hòa bình ở Eo biển Đài Loan.

"Chỉ có một nước Trung Quốc duy nhất trên thế giới. Đài Loan là một phần của Trung Quốc và Chính quyền Cộng hoà Nhân dân Trung hoa là Chính phủ hợp pháp duy nhất của Trung Quốc" - bà Mao nói.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình CBS, Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định các lực lượng Mỹ sẽ bảo vệ Đài Loan trong trường hợp Trung Quốc có hành động quân sự với hòn đảo này.

Nguồn: [Link nguồn]

Báo TQ nêu tên vũ khí Mỹ trở thành mục tiêu đầu tiên ở Đài Loan

Trung Quốc hối thúc Mỹ ngừng bán vũ khí và ngừng các hoạt động tương tác quân sự với đảo Đài Loan, ngay lập tức thu hồi quyết định bán vũ khí trị giá 1,1 tỷ USD cho hòn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Trần ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN