Trâu rừng có sừng vĩ đại giá 272 tỉ

Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 10:00 AM (GMT+7)

Không chỉ có giá cao khủng khiếp, chú trâu Horizon còn có thể làm cho trâu cái tăng giá gấp 3 lần ngay sau khi được nó thụ tinh.

Trâu rừng có sừng vĩ đại giá 272 tỉ - 1

Horizon - chú trâu đắt nhất thế giới.

Nguyên nhân khiến chú trâu rừng Nam Phi Horizon được “sủng ái” đến vậy là do cặp sừng vĩ đại 1,4m và gene vượt trội. Có thể ví Horizon như mỏ vàng thực sự và nông dân nào cũng muốn có được một phần gene của chú trâu này trong trang trại của mình.

Công ty Game Reserve, một trong 5 doanh nghiệp lớn nhất châu Phi, thường mua trâu rừng về thu hút khách du lịch ghé thăm và Horizon cho họ cơ hội nhân giống ra những bầy trâu rừng khỏe mạnh và lực lưỡng nhất.

Với ngành công nghiệp săn bắn rất phát triển ở châu Phi, những chú trâu rừng sở hữu bộ sừng bề thế là một điểm thu hút khách du lịch rất lớn. Bất kì trâu cái nào “vinh hạnh” được Horizon thụ tinh sẽ được bán với giá gấp 3 lần trâu rừng bình thường. Giá một trâu cái như vậy có giá khoảng 3,8 tỉ đồng.

Trâu rừng có sừng vĩ đại giá 272 tỉ - 2

Horizon có bộ sừng hoành tráng 1,4m.

Giờ đây, Horizon thuộc sở hữu của 4 thương nhân người Nam Phi và sống an nhàn ở một nông trại ở thành phố Piet du Toit, Nam Phi. Bộ sừng 1,4m của Horizon là tài sản đáng quý khiến chú trở nên nổi bật giữa những con trâu đực khác.

Với trị giá 272 tỉ đồng, trâu rừng Horizon đã vượt qua kỉ lục của chú trâu Mystery bán được giá 60 tỉ đồng năm 2013. Mỗi doanh nhân chiếm giữ 25% giá trị chú trâu Horizon và được phép cho thụ tinh với 10 trâu cái mỗi năm.

Một người chủ của Horizon nói đầy tự hào: “Đây là chú trâu có bộ sừng lớn nhất lịch sử, chưa bao giờ bị bệnh và có thân hình cực kì đồ sộ”. Trâu rừng thông thường có sừng dài tối đa 1m.

Trâu rừng có sừng vĩ đại giá 272 tỉ - 3

Công nghiệp săn bắn thú rừng rất phát triển ở châu Phi.

Nam Phi là thị trường nhân giống trâu rừng lớn nhất thế giới và chủ các trang trại lớn sẵn sàng trả giá kỉ lục để có được gene của những chú trâu dũng mãnh nhất toàn cầu. Họ tin rằng bầy gia súc sau khi sinh sẽ có được sức mạnh và bộ sừng ưng ý.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung