Trâu rừng 1 tấn húc thủng ngực sư tử hung hãn

Thứ Bảy, ngày 02/04/2016 16:00 PM (GMT+7)

Một chú trâu rừng đã liều mạng cứu “bạn” mình bị bầy sư tử tấn công tại khu bảo tồn hoang dã ở Nam Phi và khiến một con sư tử bị thương nặng khi húc sừng xuyên ngực dã thú.

Trâu rừng 1 tấn húc thủng ngực sư tử hung hãn - 1

Chú trâu rừng lao sầm sập tới bầy sư tử đang chuẩn bị ăn thịt một chú trâu khác và húc chiếc sừng sắc nhọn vào ngực con thú. Con sư tử bị hất bay lên không trong khi những con khác chạy tán loạn.

Trâu rừng 1 tấn húc thủng ngực sư tử hung hãn - 2

Tuy nhiên dù chú trâu rất dũng cảm nhưng không thể cứu được bạn vì vết thương quá nặng. Chưa kể một số con sư tử khác cũng lao vào quần thảo dữ dội.

Trâu rừng 1 tấn húc thủng ngực sư tử hung hãn - 3

Trâu rừng châu Phi là giống trâu lớn nhất trong nhánh trâu bò, cân nặng có thể đạt 1 tấn. Sư tử chỉ nặng tối đa 250kg.

Trâu rừng 1 tấn húc thủng ngực sư tử hung hãn - 4

Nhiếp ảnh gia người Brazil Mariangela Materazzo Lee, 53 tuổi đã chứng kiến và ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng tại khu bảo tồn Mala Mala, Nam Phi.

Trâu rừng 1 tấn húc thủng ngực sư tử hung hãn - 5

“Chúng tôi thấy 12 con sư tử cùng kích cỡ đang cố gắng hạ gục một con trâu rừng. Bên cạnh đó là khoảng 20 con trâu khác đứng nhìn. Bỗng nhiên một chú trâu nổi xung lao vào giải vây đồng bọn. Con sư tử bị đâm xuyên ngực và hất bổng lên trời. Dù vậy chú trâu rừng bị thương không chạy thoát nên đã bị 2 con sư tử khác giết và ăn thịt sau đó”.

Theo Quang Minh – Daily Mail (danviet.vn)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung