Trâu khốn khổ vì bộ sừng "vĩ đại" trên đầu

Thứ Năm, ngày 24/03/2016 07:00 AM (GMT+7)

Nhiếp ảnh gia Sanjeev Chadha đã chụp được bức hình ấn tượng chú trâu nước có cặp sừng quá khổ khiến việc quay đầu, ăn uống tưởng như bình thường cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Trâu khốn khổ vì bộ sừng "vĩ đại" trên đầu - 1

Nhiếp ảnh gia Chadha định chụp hình chim hồng hoàng trong vườn quốc gia Kaziranga, Assam, Ấn Độ thì bắt gặp chú trâu với bộ sừng ấn tượng này. Nhiếp ảnh gia 49 tuổi cho biết thông thường trâu nước có chiều dài sừng khoảng 1,5m, nhưng chú trâu này có thể ước đạt tới 2m.

Dù có cặp sừng đẹp mắt nhưng Chadha cảm thấy rất thương chú trâu vì nó phải đỡ một khối lượng quá lớn trên đầu. Tuy vậy, Chadha nói rằng anh thấy rất ngạc nhiên và ấn tượng vì lần đầu tiên thấy một cặp sừng trâu lớn đến vậy.

Trâu khốn khổ vì bộ sừng "vĩ đại" trên đầu - 2

Hướng dẫn viên khu bảo tồn cho biết chú trâu này tuổi đời đã rất cao. Tại nhiều nước, sừng trâu nước thường được chế tác thành đồ trang trí hoặc tù và. Hiện có hơn 98 triệu trâu nước ở Ấn Độ, chiếm hơn một nửa số lượng trâu nước toàn cầu.

Trâu nước thường dành phần lớn thời gian trầm mình dưới bãi sình lầy tại những khu rừng nhiệt đới. Với bộ guốc to, chúng có thể dễ dàng di chuyển dưới đầm lầy mà không lo bị mắc kẹt.

Theo Quang Minh – Daily Mail (danviet.vn)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung