TQ phá đường dây bắt cóc trẻ em quy mô lớn, bắt 78 người

Thứ Tư, ngày 20/01/2016 15:02 PM (GMT+7)

Cảnh sát Trung Quốc đã triệt phá một đường dây bắt cóc và buôn bán trẻ em quy mô lớn, bắt giữ 78 nghi phạm và giải cứu 15 nạn nhân.

Ngày 18.1, cảnh sát Trung Quốc đã thực hiện cuộc vây bắt các nghi phạm trong đường dây chuyên bắt cóc và buôn bán trẻ em tại một nhà ga tàu hỏa ở thành phố Lương Sơn, tỉnh Tứ Xuyên. Theo trang tin People's Daily, tổng cộng 15 trẻ em bị bọn chúng bắt giữ đã được cảnh sát giải cứu.

TQ phá đường dây bắt cóc trẻ em quy mô lớn, bắt 78 người - 1

Cảnh sát bắt giữ 78 nghi phạm buôn bán trẻ em ở Trung Quốc.

Cảnh sát đã bắt giữ 12 nghi phạm của đường dây buôn bán trẻ em tại hiện trường cuộc đột kích ở Lương Sơn, trong khi 66 nghi phạm của đường dây này bị bắt tại tỉnh Sơn Đông. Trong số này, 36 nghi phạm có hộ khẩu ở Lương Sơn đã bị chuyển về địa phương để tiếp tục điều tra.

Các bác sĩ đã tiến hành lấy mẫu máu của tất cả các nghi phạm và nạn nhân để xác định danh tính của họ.

TQ phá đường dây bắt cóc trẻ em quy mô lớn, bắt 78 người - 2

15 trẻ em cũng được giải cứu trong cuôc truy quét.

Buôn bán trẻ em là một trong những vấn nạn nhức nhối nhất ở Trung Quốc.  Khoảng 200.000 trẻ em bị cóc hàng năm ở nước này và được rao bán công khai trên mạng.

Những kẻ phạm tội buôn bán trẻ em ở Trung Quốc chỉ bị phạt tù 3 năm. Nhưng nhiều kẻ phạm tội không bị trừng phạt vì hệ thống pháp luật không xét xử chúng một cách thích đáng.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (danviet.vn)

sự kiện Những vụ bắt cóc con tin