TQ: Người đàn ông lên TV cầu xin giúp tìm vợ mất tích, rợn người khi biết sự thật phía sau

Thứ Bảy, ngày 15/05/2021 14:00 PM (GMT+7)

Một người đàn ông Trung Quốc từng treo giải 100.000 nhân dân tệ (khoảng 358 triệu đồng) và nhiều lần lên TV cầu xin giúp tìm người vợ mất tích, không ngờ lại chính là kẻ phạm tội ác dã man với vợ mình.

TQ: Người đàn ông lên TV cầu xin giúp tìm vợ mất tích, rợn người khi biết sự thật phía sau - 1

Cảnh sát Trung Quốc phải rút hết nước từ bể phốt mới tìm thấy dấu vết của người phụ nữ bị sát hại.

Theo SCMP, vụ việc từng thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc vào năm ngoái, khi Xu Guoli, 55 tuổi, đến từ Hàng Châu, xuất hiện trên truyền hình với vẻ bình tĩnh.

Xu nói vợ mình là Lai Huili đã bỏ đi khi ông ta đang ngủ say, cầu xin mọi người giúp tìm kiếm thông tin về vợ. 16 ngày sau, Xu trở thành nghi phạm chính trong vụ án giết người.

Cảnh sát Trung Quốc mất hơn 2 tuần để tìm kiếm bằng chứng tại căn hộ của Xu, kiểm tra 6.000 giờ trong video do camera an ninh ghi lại. cảnh sát kết luận rằng bà Lai không hề rời căn hộ sau khi trở về nhà cùng con gái vào buổi chiều ngày hôm trước.

Cảnh sát mất 25 giờ để rút hết nước từ hệ thống bể phốt của tòa nhà, chứa trong 38 xe bồn. Kết quá giám định ADN cho thấy nước thải có chứa dấu vết mô cơ thể của bà Lai.

Ngày 23.7.2020, Xu bị đưa đến đồn cảnh sát lấy lời khai và người đàn ông đã nhận tội sau đó vài giờ, theo thông báo của cảnh sát.

Tại phiên tòa xét xử ngày 14.5 vừa qua, các công tố viên cáo buộc Xu đánh thuốc mê thông qua bịch sữa mà bà Lai uống, bịt miệng nạn nhân rồi sát hại vào ngày 4.7.2020,

TQ: Người đàn ông lên TV cầu xin giúp tìm vợ mất tích, rợn người khi biết sự thật phía sau - 2

Nghi phạm từng lên TV cầu xin giúp tìm kiếm người vợ mất tích.

Tại phòng tắm của gia đình, Xu đã phân xác vợ, đem xả xuống toilet. Những phần cơ thể khác được cho vào thùng rác, theo kết quả điều tra được công bố tại Tòa án Trung cấp Hàng Châu.

Tại phiên tòa xét xử, Xu nói mình bắt đầu có mâu thuẫn với vợ từ năm 2018 do “cảm thấy bà Lai không tôn trọng mình và nói mình vô dụng”.

Bà Lai cũng cấm Xu không được can thiệp vào chuyện học hành của con gái. Năm 2019, cặp vợ chồng được nhận đền bù là hai căn hộ chung cư sau khi chính quyền giải tỏa đất đai. Nhưng bà Lai chỉ đứng tên mình trong giấy tờ sở hữu căn hộ.

Xu nói ông ta bị trầm cảm từ lâu và muốn tự sát, từng lên nóc tòa nhà 28 tầng nhưng không dám nhảy xuống.

Xu cũng bác bỏ cáo buộc rằng đã lên kế hoạch giết vợ từ trước. Xu nói ra tay sát hại vợ sau khi hai người lại tranh cãi kịch liệt. Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện Xu đã mua các thiết bị dùng để phân xác vợ từ trước đó vài tháng.

Tại phiên tòa, con gái 12 tuổi của cặp vợ chồng mong muốn tòa án không xử tử hình Xu để cháu vẫn còn có cha. Đó cũng là lúc Xu bật khóc trước tòa, nói rằng mình hối hận vì những gì đã gây ra.

Người thân của bà Lai yêu cầu Xu nộp 2.17 triệu nhân dân tệ tiền bồi thường. Xu nói sẽ trả khoản tiền này thông qua việc bán tài sản cá nhân.

Phiên xử hôm 14.5 kết thúc với việc tòa thông báo sẽ tuyên án vào một ngày khác.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-nguoi-dan-ong-len-tv-cau-xin-giup-tim-vo-mat-tich-ron-nguoi-khi-biet-su-tha...

Rủ vợ đi chơi thắng cảnh, hôn má vợ rồi thình lình đẩy xuống vực

“Xuống địa ngục đi”, đó là những từ cuối cùng người phụ nữ tên Wang Nan nghe thấy, trước khi bị chồng hôn lên...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung