TQ: Gái xinh rủ chat khỏa thân và sự thật gây sốc sau lớp hóa trang

Thứ Năm, ngày 20/05/2021 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một cô gái xinh đẹp, mặc nội y khêu gợi, xuất hiện qua video trực tuyến và mời gọi nạn nhân chat khỏa thân. Nhưng điều xảy ra sau đó khiến nạn nhân phải hối hận.

Video: Cảnh sát Trung Quốc vén màn sự thật việc gái xinh rủ rê chat khỏa thân. Nguồn: Cảnh sát Chiết Giang

Theo SCMP, cảnh sát Trung Quốc mới đây đưa ra cảnh báo về một số cô gái xinh đẹp trên mạng, thực chất là nam giả trang, dụ dỗ đàn ông khỏa thân rồi tống tiền nạn nhân. 

Những kẻ lừa đảo sử dụng lớp da giả, có phần ngực giả của phụ nữ và khuôn mặt giả phụ nữ, để hóa trang hoàn hảo, phục vụ mục đích lừa đảo qua mạng, theo một video cảnh báo của cảnh sát Trung Quốc trong tháng 5. 

Cư dân mạng Trung Quốc đã bị sốc trước đoạn video về nam giới giả trang thành gái xinh giống thật đến khó tin. Trong video, cô gái xinh đẹp xuất hiện với nội y khêu gợi nhưng vài giây sau khi gỡ bỏ hết lớp đồ hóa trang, đó lại là một người đàn ông. 

Sau đó là hình ảnh cảnh sát chụp 2 nam nghi phạm ôm một bầu ngực giả của phụ nữ. 

TQ: Gái xinh rủ chat khỏa thân và sự thật gây sốc sau lớp hóa trang - 1

TQ: Gái xinh rủ chat khỏa thân và sự thật gây sốc sau lớp hóa trang - 2

Ảnh: Handout

"Các bạn nghĩ những gì mình nhìn thấy qua mạng là sự thật?", một nữ cảnh sát nói trong video. "Này các chàng trai, đừng chat khỏa thân kiểu này. Đó là trò gian xảo". 

Video, đăng tải trên tài khoản Weibo của cảnh sát tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, được nhiều tài khoản mạng xã hội của cảnh sát ở các khu vực khác chia sẻ lại như một lời cảnh tỉnh. 

"Đó là lý do vì sao không nên quá tin tưởng vào mối quan hệ với một người mà chỉ gặp trên mạng, vì một cô gái xinh đẹp cũng có thể là nam giả trang", một cư dân mạng bình luận. 

Cảnh sát Trung Quốc cho biết, những kẻ lừa đảo qua mạng theo hình thức này thường lấy thông tin cá nhân của các nạn nhân có địa vị xã hội như bác sĩ, giáo viên và công chức. 

Chúng thường liên hệ với nạn nhân trên mạng xã hội và giả vờ là một phụ nữ khêu gợi. Sau thời gian trò chuyện qua lại đủ để nạn nhân tin tưởng, chúng lừa nạn nhân chat khỏa thân. 

Những kẻ lừa đảo yêu cầu nạn nhân tải một ứng dụng với lời câu kéo là để xem được nhiều video khỏa thân hơn, nhưng thực chất là để lấy được số điện thoại của họ. Sau đó, chúng mới "lật mặt", dọa gửi video cho gia đình và bạn bè nếu nạn nhân không trả tiền. Theo cảnh sát, các vụ tống tiền xảy ra không chỉ một lần. 

TQ: Gái xinh rủ chat khỏa thân và sự thật gây sốc sau lớp hóa trang - 3

Nhóm nghi phạm bị bắt vì liên quan tới vụ lừa đảo qua mạng. Ảnh: Handout

Những năm gần đây, lừa đảo trực tuyến với "mồi nhử" là phụ nữ khỏa thân ngày càng gia tăng, nhất là trong đại dịch Covid-19. 

Tháng 6/2020, Sở cảnh sát Quảng Đông, Trung Quốc, cho biết, đã nhận được hơn 9.200 trình báo về các vụ tống tiền liên quan đến chat khỏa thân trong nửa đầu năm 2020. Theo cảnh sát Quảng Đông, 86 nghi phạm từ 10 đường dây lừa đảo khác nhau đã bị bắt giữ trong tỉnh. 

Theo Thời báo Hoàn cầu, 2.000 người đã bị tống tiền từ năm 2011 đến năm 2020, với số tiền lên tới hơn 24 triệu nhân dân tệ (gần 86 tỷ đồng).

Nguồn: http://danviet.vn/tq-gai-xinh-ru-chat-khoa-than-va-su-that-gay-soc-sau-lop-hoa-trang-50202120511...

5.500 cặp đôi cùng đăng ký kết hôn, Bắc Kinh phải ứng phó khẩn cấp

Trong ngày Tình nhân Trung Quốc 20/5, Bắc Kinh ghi nhận số lượng người đăng ký kết hôn đạt kỷ lục với 5.521 cặp đôi,...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung