TQ: Đợt lây lan Covid-19 mới nhất, dịch lan đến Bắc Kinh

Thứ Tư, ngày 20/10/2021 17:00 PM (GMT+7)

Hôm 20.10, Trung Quốc ghi nhận thêm 30 ca mắc Covid-19, trong đó có 17 ca nhiễm nội địa. Đợt lây lan mới nhất cho thấy sự “hồi sinh” của Covid-19 ở Trung Quốc – nước duy nhất thế giới còn trung thành với chiến lược “zero Covid”.

TQ: Đợt lây lan Covid-19 mới nhất, dịch lan đến Bắc Kinh - 1

Bắc Kinh ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới sau nhiều ngày “sạch dịch” (ảnh: Reuters)

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho hay, các ca nhiễm virus mới ở nước này xuất hiện rải rác ở nhiều địa phương, bao gồm Nội Mông, Cam Túc, Quý Châu, Vân Nam, Thiểm Tây và Ninh Hạ. Đáng chú ý, ở thủ đô Bắc Kinh cũng xuất hiện ca nhiễm Covid-19.

Hoàn cầu dẫn lời một chuyên gia y tế Trung Quốc cho rằng, đợt lây lan Covid-19 mới nhất có liên quan đến một nhóm ca nhiễm là khách du lịch ở Tây An, Thiểm Tây. Nhóm này đã đi du lịch qua nhiều tỉnh thành khiến việc truy vết, dập dịch thêm phần khó khăn.

“Trung Quốc đã xóa sổ các ca nhiễm Covid-19 nội địa được một thời gian. Đợt lây lan mới nhất rất có thể có liên quan đến các trường hợp nhập cảnh. Tuy nhiên, chính xác nguồn lây đến từ đâu, bằng cách nào là điều vẫn chưa thể biết được”, Wang Guangfa – chuyên gia về bệnh hô hấp tại Đại học Y Bắc Kinh – nhận định.

Hôm 19.10, Trung Quốc ghi nhận 25 ca nhiễm Covid-19, hầu hết đều có liên quan đến nhóm khách du lịch Tây An.

Bắc Kinh ngày 20.10 cũng thông báo một ca nhiễm virus trong cộng đồng. Người mắc virus trở về thủ đô sau chuyến đi đến tỉnh Cam Túc. Đây là lần đầu tiên sau 70 ngày Bắc Kinh phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới.

250 người có tiếp xúc gần với ca nhiễm ở Bắc Kinh đã được khoanh vùng và đưa đi xét nghiệm. Quận Phong Đài, Bắc Kinh – nơi ở của ca nhiễm Covid-19 mới – đang bị giám sát chặt chẽ. Người dân Phong Đài được khuyến cáo ở yên trong nhà, người ở nơi khác không nên đến khu vực này.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-dot-lay-lan-covid-19-moi-nhat-dich-lan-den-bac-kinh-502021201016582989.htm

Hy vọng về thuốc điều trị Covid-19 giá rẻ

Chương trình ACT-A do WHO đứng đầu đang tìm kiếm thêm 22,8 tỉ USD từ các nhà tài trợ cho hoạt động từ giờ đến tháng...

Theo Vương Nam – Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung