TQ: Cô giáo thành "ngôi sao" vì kiểm tra quần lót ấm của học sinh

Thứ Hai, ngày 28/12/2020 04:00 AM (GMT+7)

Bất chấp thời tiết giá lạnh đến đóng băng, vì theo đuổi mốt thời trang, nhiều học sinh Trung Quốc tỏ ý chê bai và coi thường chiếc quần lót ấm “xấu xí”, buộc một cô giáo tên Cheng phải ra tay, theo Sputnik.

TQ: Cô giáo thành "ngôi sao" vì kiểm tra quần lót ấm của học sinh - 1

Nhiều học sinh Trung Quốc ngày nay cho rằng mặc quần lót ấm là “quê mùa” (ảnh minh họa: Sputnik)

Mới đây, cô giáo tên Cheng ở Trung Quốc đã đăng một đoạn video ngắn lên mạng xã hội nhằm giáo dục học sinh cả nước về tầm quan trọng của chiếc quần lót ấm.

Video được các phụ huynh Trung Quốc vô cùng hoan nghênh. Họ cho rằng việc kiểm tra xem học sinh thời nay có mặc “quần lót ấm” đi học không là rất cần thiết.

Quần lót ấm là loại quần mỏng, bó sát, dài đến cổ chân, có tác dụng giữ nhiệt. Ở các nước phương Tây, quần lót ấm thường được các vận động viên chơi các môn thể thao mùa đông sử dụng.

Theo cô giáo Cheng, có một học sinh nam và một học sinh nữ đã bị bắt gặp không mặc quần lót ấm đi học.

Mặc dù số trường hợp trên là không nhiều, nhưng cô Cheng vẫn quyết định đăng video kiểm tra quần lót ấm lên mạng xã hội để giáo dục học sinh cả nước về tầm quan trọng của chiếc quần lót ấm.

“Học sinh trung học vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Nếu bị cảm lạnh vì không mặc quần lót ấm, các em sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe”, cô Cheng nói.

Đoạn video nhận được rất nhiều lượt xem trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. Các phụ huynh Trung Quốc liên tục khen ngợi cô Cheng vì nội dung hữu ích và tình cảm quan tâm dành cho học sinh.

Cô Cheng trở thành “ngôi sao” trên mạng xã hội Trung Quốc chỉ sau một đêm.

“Tôi ước gì con mình có một giáo viên chu đáo như vậy”, một phụ huynh bình luận.

Theo truyền thông Trung Quốc, nhiều học sinh nước này cho rằng quần lót ấm là “lỗi thời” và “quê mùa” vì “phương Tây không ai mặc những thứ như vậy”.

Nhiều học sinh trung học, thanh niên Trung Quốc ngày nay thích mặc quần xẻ để lộ mắt cá chân để tỏ ra “thời thượng”.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-co-giao-thanh-ngoi-sao-vi-kiem-tra-quan-lot-am-cua-hoc-sinh-502020281235822...

Vụ nổ kinh hoàng tại trung tâm thành phố ở Mỹ ngày Giáng sinh: Bí ẩn ngôi nhà màu đỏ

Các đặc vụ liên bang Mỹ đang khám xét một ngôi nhà hai tầng ở ngoại ô thành phố Nashville của người nghi liên quan đến...

Theo Vương Nam - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung