TQ: Chó hoang được nhận nuôi bỗng... hóa gấu

Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 18:13 PM (GMT+7)

Một người đàn ông Trung Quốc đã hết sức ngạc nhiên và sốc khi thấy chú chó hoang nhận nuôi sau một thời gian chăm sóc bỗng “hóa” thành một con gấu đen to khỏe.

Các nhà bảo vệ động vật ở Châu tự trị dân tộc Thái, Cảnh Pha Đức Hoành, Trung Quốc xác nhận “con chó” mà người đàn ông nhận nuôi thực chất là giống gấu đen châu Á, được xếp loại bảo vệ cấp độ 1.

Người nông dân giấu tên cho biết ông tình cờ bắt gặp một sinh vật nhỏ bé màu đen vài tuần trước tại tỉnh Vân Nam. Ông mang nó về nhà nuôi và nghĩ rằng đây là giống chó sói Côn Minh. Thời điểm đó, “chú chó” rất gầy và yếu.

TQ: Chó hoang được nhận nuôi bỗng... hóa gấu - 1

Vài tuần sau, “chú chó” bắt đầu hồi sức và khẩu phần ăn của nó cũng tăng đột biến. Trước ngực nó có khoảng lông trắng và cơ thể cũng to hơn hẳn những chú chó thông thường. Sau khi báo chính quyền, cơ quan chức năng có mặt và ngay lập tức xác định đây là gấu đen châu Á.

Các chuyên gia cho rằng chú gấu con đã lạc mẹ và may mắn được người nông dân tốt bụng nuôi nấng. Nếu nó lọt vào tay kẻ xấu, chú gấu sẽ bị nuôi lớn rồi hút mật hoặc xẻ thịt.

Chú gấu sau đó đã được thả về khu bảo tồn tự nhiên ở địa phương nhưng vẫn được chăm sóc cho tới khi nó tự kiếm ăn được. Gấu đen châu Á hiện nay đang gặp nguy hiểm vì bọn săn trộm rất thèm khát tay gấu và coi đây như một loại đặc sản quý.

TQ: Chó hoang được nhận nuôi bỗng... hóa gấu - 2

Việc bắt giữ, giết hại, nhân giống và buôn bán những loài như gấu đen châu Á bị nghiêm cấm ở Trung Quốc và người phạm tội có thể ngồi tù 10 năm hoặc tử hình.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật