Tổng thống Putin giao nhiệm vụ "nóng" cho công nghiệp quốc phòng Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 23/12 (giờ địa phương) yêu cầu ngành công nghiệp quốc phòng nước này tăng cường sản xuất hơn nữa để đảm bảo nguồn cung vũ khí, thiết bị và khí tài quân sự cần thiết cho chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine càng nhanh càng tốt.

Yêu cầu này được ông chủ Điện Kremlin đưa ra trong chuyến thăm Tula, một trung tâm sản xuất vũ khí của Nga, theo Reuters.

"Nhiệm vụ chính, quan trọng nhất của tổ hợp công nghiệp-quân sự là cung cấp cho các đơn vị và lực lượng tiền tuyến mọi thứ họ cần: vũ khí, thiết bị, đạn dược với số lượng cần thiết và chất lượng phù hợp trong khung thời gian ngắn nhất có thể", Tổng thống Putin nói.

Tổng thống Putin giao nhiệm vụ "nóng" cho công nghiệp quốc phòng Nga - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm nhà máy chế tạo máy Shcheglovsky Val, một công ty con của Cục thiết kế thiết bị KBP, ở Tula, Nga. Ảnh: Reuters.

"Điều quan trọng tiếp theo, đó là phải hoàn thiện và cải thiện đáng kể các đặc tính kỹ thuật của vũ khí và thiết bị cho các máy bay chiến đấu dựa trên kinh nghiệm chiến đấu mà chúng ta có được", nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

Trước đó, trong một phát biểu hồi đầu tuần, Tổng thống Putin nói rằng quân đội Nga phải rút kinh nghiệm và khắc phục những vấn đề mà họ đã mắc phải ở Ukraine, đồng thời hứa sẽ cung cấp cho quân đội bất cứ điều gì cần thiết cho chiến dịch quân sự tại Ukraine, vốn đã kéo sang tháng thứ 10.

Theo đó, ông tuyên bố rằng nhà nước sẽ đảm bảo đáp ứng các nhu cầu của quân đội mà "không hạn chế kinh phí", nhưng nói rằng không cần phải "quân sự hóa" nền kinh tế.

Cũng trong ngày 23/12, tại cuộc họp với các lãnh đạo doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng, Tổng thống Putin đề nghị các chuyên gia công nghiệp quốc phòng cần phải làm việc trực tiếp với các lực lượng tiền tuyến để tinh chỉnh và cải tiến chất lượng của các sản phẩm quân sự.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã đến thăm nhà máy sản xuất vũ khí Kalashnikov ở Izhevsk và khẳng định sẽ "tăng đáng kể" đơn đặt hàng từ nhà máy vào năm tới, kênh tin tức quân sự Zvezda cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Putin: Xung đột kết thúc càng sớm càng tốt

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói chiến sự leo thang chỉ dẫn đến những tổn thất không cần thiết, theo hãng tin TASS.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung