Tổng thống Philippines nói hôn môi nữ lao động là phong cách lâu năm

Thứ Năm, ngày 07/06/2018 09:30 AM (GMT+7)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố sẵn sàng từ chức vì bê bối hôn môi nữ lao động đã có chồng ở Hàn Quốc, nhưng với một điều kiện.

Video ông Duterte hôn môi nữ lao động ở Hàn Quốc.

Theo Daily Mail, ông Duterte bảo vệ hành động hôn môi nữ lao động Philippines đã có chồng ở Hàn Quốc. Nụ hôn này dẫn đến hàng loạt lời chỉ trích của các nhà hoạt động vì nữ quyền và các chính trị gia đối lập.

“Nếu có đủ số lượng phụ nữ… Tôi muốn nói là nếu tất cả phụ nữ ký đơn yêu cầu tôi từ chức, tôi sẽ từ chức”, ông Duterte nói trên truyền thông, sau chuyến thăm chính thức Hàn Quốc.

Các trang mạng xã hội những ngày qua đăng tải hàng loạt bức ảnh, video về nụ hôn gây tranh cãi của ông Duterte với một phụ nữ để đổi lấy một cuốn sách của ông. Người phụ nữ này rất phấn khích khi được trực tiếp nhìn thấy Tổng thống Philippines.

Tổng thống Philippines nói hôn môi nữ lao động là phong cách lâu năm - 1

Người phụ nữ ngần ngại bước lên đối mặt với ông Duterte.

Tờ Daily Mail nói ông Duterte giống như một ngôi sao nhạc rock khi gặp những người Philippines sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc.

Ông Duterte còn nói việc hôn môi phụ nữ là “phong cách” của ông trong 22 năm nắm quyền thị trưởng ở Davao, trước khi trở thành Tổng thống.

“Trong quãng thời gian tôi làm thị trưởng, tôi hôn mọi phụ nữ ở đó, môi chạm môi”, vị Tổng thống 73 tuổi nói. “Vấn đề là mọi người không biết tôi nên mới phản ứng như vậy”.

Tổng thống Philippines nói hôn môi nữ lao động là phong cách lâu năm - 2

Ônd Duterte hôn môi nữ lao động sinh sống ở Hàn Quốc.

Ông Duterte còn nhiều lần nói đùa về phụ nữ, bao gồm cả việc cưỡng hiếp. Không phải ai cũng ủng hộ ông Duterte ở quê nhà.

Tổ chức nữ quyền ở Philippines mới đây đã mở chiến dịch #BabaeAko (tôi là phụ nữ), gửi thông điệp phản đối hành động của ông Duterte.

Cố vấn pháp lý của ông Duterte, Salvador Panelo nói nụ hôn giống như sự quan tâm, chăm sóc của một người cha, và người phụ nữ đó cũng cảm thấy hết sức thích thú.

“Cô ấy tình nguyện và rất phấn kích. Cô ấy còn đỏ mặt”, ông Panelo nói trên kênh ANC.

Cận vệ Tổng thống Philippines bị bắn chết ngay tại trụ sở

Không rõ ai là người bắn chết cận vệ hay động cơ là gì.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Philippines