Tình tiết mới vụ xả súng kinh hoàng ngày quốc khánh Mỹ

Thứ Tư, ngày 06/07/2022 07:37 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng cộng có 45 người thương vong sau khi tay súng được xác định danh tính là Robert E. Crimo III, nổ súng từ sân thượng của một tòa nhà vào dịp quốc khánh Mỹ.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Tình tiết mới vụ xả súng kinh hoàng ngày quốc khánh Mỹ - 1

Cảnh sát xác định nghi phạm đã bắn 70 phát đạn khiến 7 người thiệt mạng và 38 người khác bị thương.

Cảnh sát Mỹ ngày 5.7 cho biết, nghi phạm Robert E. Crimo III đã cải trang thành nữ giới trong suốt quá trình gây ra vụ xả súng để dễ bề lẩn trốn vào đám đông.

“Các nhà điều tra tin rằng nghi phạm đã cải trang thành nữ giới để giấu danh tính và các hình xăm trên cơ thể, giúp hắn rốn thoát trong đám đông hoảng loạn”, phát ngôn viên hạt Lake, Chris Covelli nói.

Nghi phạm Crimo sử dụng một khẩu súng trường kiểu AR-15, bắn hơn 70 phát đạn vào đám đông diễu hành dịp quốc khánh Mỹ. 

Tình tiết mới vụ xả súng kinh hoàng ngày quốc khánh Mỹ - 2

Crimo đã cải trang thành nữ giới trong quá trình gây án.

Tính đến ngày 5.7, cảnh sát thông báo 7 người thiệt mạng và 38 người khác bị thương liên quan tới vụ xả súng. Cảnh sát cũng xác nhận khẩu súng được Crimo mua một cách hợp pháp ở bang Illinois. Nghi phạm dường như nổ súng ngẫu nhiên, không hề quen biết các nạn nhân.

“Chúng tôi tin rằng Crimo đã lên kế hoạch gây ra vụ xả súng từ nhiều tuần trước và hắn hành động một mình”, phát ngôn viên cảnh sát Covelli nói. “Hiện chưa rõ về động cơ gây án của nghi phạm”.

Sau vụ xả súng, Crimo đi bộ về nhà mẹ ở gần đó, mượn một chiếc xe. Đến cuối ngày 4.7, cảnh sát đã chặn bắt Crimo. Kiểm tra chiếc xe, cảnh sát phát hiện Crimo mang theo một khẩu súng trường khác, được mua tại một cửa hàng bán súng ở thành phố Chicago.

Cảnh sát cũng tịch thu một vài khẩu súng ngắn được nghi phạm cất giữ tại nhà riêng ở thị trấn Highwood, hạt Lake. Theo cảnh sát, không có dấu hiệu cho thấy Crimo nói với mẹ về vụ xả súng. 

Nghi phạm Crimo hiện đối mặt 7 tội danh giết người cấp độ một. Nếu bị kết tội, nghi phạm 22 tuổi phải đối mặt mức án tối đa là chung thân mà không được ân xá, theo công tố viên Eric Reinhard của bang Illinois, Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-tiet-moi-vu-xa-sung-kinh-hoang-ngay-quoc-khanh-my-5020226773726522.htm

Nhân chứng kể lại giây phút diễn ra vụ xả súng ở Chicago: Hỗn loạn và kinh hoàng

Ở thời điểm xảy ra vụ xả súng ở Chicago (Mỹ) ngày 4/7, hàng trăm người, bao gồm cả cha mẹ và trẻ nhỏ chạy trốn trong hỗn loạn. Các nhân chứng kể lại họ đã chứng kiến...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung