Đan Mạch bình yên bỗng chốc rúng động vì xả súng đẫm máu

Thứ Hai, ngày 04/07/2022 08:58 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vụ nổ súng tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch đã khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Hãng thông tấn AP dẫn thông báo của cảnh sát cho biết, trong số những người bị thương, có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tấn công đã làm rúng động Đan Mạch khi nước này đang hân hoan tổ chức Giải Tour de France (lâu nay vốn diễn ra ở Pháp). Sự kiện đã thu hút hàng trăm nghìn người xuống đường cổ vũ cho các vận động viên trên khắp nẻo đường của đất nước.

Trong thông báo muộn ngày 3/7, theo giờ địa phương, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen cho biết: "Đan Mạch đã rúng động vì một vụ tấn công tàn bạo. Một số người đã thiệt mạng, nhiều người bị thương. Trong chốc lát, thủ đô vốn an toàn, bình yên và xinh đẹp của chúng ta đã bị thay đổi. Tôi kêu gọi người dân Đan Mạch hãy sát cánh cùng nhau, ủng hộ nhau trong khoảng thời gian khó khăn này".

Đan Mạch bình yên bỗng chốc rúng động vì xả súng đẫm máu - 1

Người dân đứng bên ngoài trung tâm mua sắm Field vô cùng hoảng sợ. Ảnh - Reuters

Cảnh sát Copenhagen cho biết, ngay sau khi nhận báo cáo về vụ xả súng, đã điều cảnh sát có vũ trang tới trung tâm thương mại Field ở Copenhagen để đảm bảo an toàn và yêu cầu người dân bên trong trung tâm ở nguyên tại chỗ, chờ hỗ trợ.

Hình ảnh được đăng tải trên truyền thông địa phương cho thấy rất nhiều nhóm người đang mua sắm đã hoảng sợ chạy khỏi trung tâm.

Cảnh sát trưởng Thomassen cho biết nghi phạm nổ súng là một người đàn ông Đan Mạch 22 tuổi. Hiện chưa rõ động cơ của người này.

Tuy nhiên, cảnh sát tin rằng nghi phạm chính là người đã xả súng trong vụ việc. Khi bị bắt giữ, nghi phạm sở hữu một khẩu súng trường và đạn dược. Cảnh sát trưởng cho biết nghi phạm đã bị buộc tội ngộ sát và sẽ bị thẩm vấn trong ngày 4/7.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ xả súng:

Đan Mạch bình yên bỗng chốc rúng động vì xả súng đẫm máu - 2

Những người có mặt tại hiện trường hoảng sợ, vừa ôm nhau để chấn an, vừa gọi điện cho người thân báo tình hình. Ảnh - Reuters

Đan Mạch bình yên bỗng chốc rúng động vì xả súng đẫm máu - 3

Người dân Đan Mạch vội vàng chạy khỏi trung tâm thương mại. Ảnh - Reuters

Đan Mạch bình yên bỗng chốc rúng động vì xả súng đẫm máu - 4

Vụ xả súng xảy ra vào cuối tuần tại trung tâm mua sắm lớn khi đang có rất đông người dân đến ăn uống, mua sắm. Ảnh - Reuters

Đan Mạch bình yên bỗng chốc rúng động vì xả súng đẫm máu - 5

Đan Mạch đã điều cảnh sát có vũ trang tới hiện trường. Ảnh - Reuters

Đan Mạch bình yên bỗng chốc rúng động vì xả súng đẫm máu - 6

Rất đông cảnh sát có mặt tại trung tâm mua sắm. Ảnh - Reuters

Đan Mạch bình yên bỗng chốc rúng động vì xả súng đẫm máu - 7

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 1 nghi phạm 22 tuổi. Ảnh - Reuters

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/dan-mach-binh-yen-bong-choc-rung-dong-vi-xa-sung-dam-mau-d557933.htm...

Tiết lộ chấn động vụ xả súng ở trường tiểu học Texas khiến 21 người chết

Vụ xả súng gây chấn động ở Texas hồi tháng trước một lần nữa lại trở thành tâm điểm dư luận ở Mỹ, khi Giám đốc Sở An toàn Công cộng Texas có phiên điều trần trước...

Chia sẻ
Theo Trang Trần (Theo Reuters) (Báo GT)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung