Tính cách và vận mạng người sinh năm Nhâm Dần

Thứ Năm, ngày 27/01/2022 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong 12 con giáp, hổ được mệnh danh là vua của các loài vật dưới đất bởi sự mạnh mẽ, oai nghiêm. Nhiều người Trung Quốc rất thích sinh con vào năm Dần (hổ), đặc biệt là năm Nhâm Dần.

Tính cách và vận mạng người sinh năm Nhâm Dần - 1

Nhâm Dần được cho là loài hổ vàng, theo thuyết ngũ hành (ảnh: New.qq)

1. Tính cách của người sinh năm Nhâm Dần

Theo thuyết ngũ hành của Trung Quốc xưa, vạn vật trong thế giới đều được cấu thành từ 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và con người cũng như vậy. Người sinh năm Nhâm Dần (2022) mang mệnh Kim, tức là hổ vàng.

Theo trang điện tử Fuyuandian, những người sinh năm Nhâm Dần thường có tính cách mạnh mẽ và độc lập. Họ là những người táo bạo, ưa mạo hiểm, tài trí, thông minh hơn người và luôn ấp ủ những lý tưởng to lớn. Những người sinh năm Nhâm Dần cũng sống khá nội tâm. Họ kiên cường, không dễ bị khuất phục hệt như tính cách của loài hổ - chúa tể sơn lâm.

Người sinh năm Nhân Dần có thể mang tính cách khá kiêu ngạo vì ngay từ nhỏ họ đã tỏ ra là người thông minh, hiểu biết. Đặc biệt, người sinh năm Nhâm Dần thường có tài năng về thơ ca, nghệ thuật và thuyết phục người khác. “Chiếm được địa vị cao trong xã hội” được cho là câu nói cửa miệng của người sinh năm Nhâm Dần.

Tuy nhiên, những người sinh năm Nhâm Dần thường khó thỏa mãn với những thành tựu của bản thân. Họ luôn cảm thấy không vừa ý với cuộc sống hiện tại nên dễ sinh ra tư tưởng “đứng núi này trông núi nọ”. Cuộc sống của người sinh năm Nhâm Dần cũng vì vậy mà có đôi chút thăng trầm, theo Sohu.

Tính cách và vận mạng người sinh năm Nhâm Dần - 2

Người sinh năm Nhâm Dần thường có tính cách độc lập, mạnh mẽ (ảnh: Kuaibao)

Tính cách của người sinh năm Nhâm Dần rất thẳng thắn. Họ thích ăn diện, du lịch khắp nơi và đặc biệt không thích nhờ vả người khác. Đôi khi, tính cách độc lập và ngoan cường của người sinh năm Nhâm Dần có thể lại là cản lực đối với họ trên con đường thành công. Một lời khuyên cho người sinh năm Nhâm Dần là nên trân trọng và tận dụng sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè.

Những người sinh năm Nhâm Dần rất chú trọng về tiền bạc và sự nghiệp nên đôi khi họ ít quan tâm đến người thân, bạn bè. Đời sống tình cảm của người sinh năm Nhâm Dần thường không mấy phong phú, theo Sohu. Vì thẳng thắn và có cái tôi cao nên họ thường dễ khiến người khác mất lòng.

Bù lại, những người sinh năm Nhâm Dần thường có ý chí và nghị lực cao. Ở Việt Nam và trên thế giới có rất nhiều danh nhân sinh năm Dần, ví dụ như: Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, nhà bác học Phan Huy Chú, danh tướng Đinh Công Tráng, nhà cách mạng Karl Mark, Tôn Trung Sơn, nhà di truyền học Thomas Hunt Morgan…

2. Vận mệnh của người sinh năm Nhâm Dần

Theo quan niệm của người Trung Quốc, người sinh năm Nhâm Dần nhìn chung có cuộc sống dư dả. Họ có thể sở hữu nhiều của cải, tiền bạc, cả đời không mấy khi lo về cái ăn cái mặc.

Khi còn nhỏ, người sinh năm Nhâm Dần có thể trải qua cuộc sống khá vất vả, sức khỏe cũng không mấy tốt. Nhưng tới giai đoạn trung viên, họ có thể gặt hái được nhiều thành công và ngoài 50 tuổi thì công thành danh toại. Tuổi Nhâm Dần là những người thông minh, lanh lợi và tháo vát nên với công việc nào họ cũng dễ dàng đảm đương.

Theo Sohu, người sinh năm Nhâm Dần là nam thường khá phát đạt về công danh, sự nghiệp. Nữ giới sinh năm Nhâm Dần thì tương đối lận đận về chuyện tình cảm, hôn nhân nhưng cũng có sự nghiệp tốt.

Trong quan hệ làm ăn, thương mại, người sinh năm Nhâm Dần rất chú trọng về lợi ích, danh tiếng. Họ thường thích hợp với những nghề nghiệp liên quan đến thương mại, thầu khoán, bác sĩ, luật sư.

Điều đáng lưu ý là người sinh năm Nhâm Dần có thể mắc phải những tính xấu như không chung thủy, không giữ uy tín, kiêu căng hoặc vô cảm. Những tính cách trên phần nhiều do ảnh hưởng từ gia đình và sự thiếu giáo dục. Vì vậy, người sinh năm Nhâm Dần rất cần được chăm sóc, phát triển trong một môi trường thuận lợi, lành mạnh, theo Fuyuandian

Tính cách và vận mạng người sinh năm Nhâm Dần - 3

Người sinh năm Nhâm Dần được cho là thường có cuộc sống ấm no, dư dả tiền bạc (ảnh: Sohu)

Hôn nhân của những người sinh năm Nhâm Dần thường không mấy không lý tưởng. Tính cách độc lập có phần thái quá khiến họ ít chú trọng tới cảm xúc của đối phương và ít gắn bó với gia đình. Người sinh năm Nhâm Dần nên triệt để khắc phục nhược điểm này để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với người mình yêu thương.

Tuổi thọ của người sinh năm Nhâm Dần nhìn chung ở mức trung bình. Thọ mệnh của họ tăng hay giảm phụ thuộc lớn vào số việc tốt, phúc đức mà họ tích lũy được, theo Sohu. Lời khuyên cho người sinh năm Nhâm Dần là không phải điều gì cũng có thể giải quyết được bằng tiền và hãy quan tâm hơn tới những hoàn cảnh bất hạnh xung quanh.

____

* Nội dung bài viết chỉ có tính chất tham khảo.

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-cach-va-van-mang-nguoi-sinh-nam-nham-dan-50202227119447544.htm

Nỗi lo ngại sinh con năm Dần ở châu Á

Năm Dần là thời điểm người dân không ít quốc gia/vùng lãnh thổ tại châu Á rất ngại sinh con vì quan niệm cho rằng con...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Sắc Tết Nhâm Dần
Báo lỗi nội dung