Tiết lộ về ông Putin thời trẻ khi còn là điệp viên KGB

Thứ Sáu, ngày 01/11/2019 08:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các tài liệu giải mật cho thấy ông Putin luôn giữ kỷ luật và tận tâm khi làm điệp viên Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô (KGB).

Tiết lộ về ông Putin thời trẻ khi còn là điệp viên KGB - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin năm nay 67 tuổi.

Tài liệu cũng nhấn mạnh việc ông Putin ở thời điểm đó 23 tuổi, đạt nhiều thành tích trong thể thao, đặc biệt là võ thuật. Ông Putin đến ngày nay vẫn không ngừng luyện võ, đặc biệt là Judo.

Trong một cuộc trả lời với báo Mông Cổ ngày nay, ông Putin nói Judo giúp cải thiện đời sống cá nhân, phát triển "ý chí, sự tôn trọng người khác, sự dũng cảm, khả năng chịu đòn và vượt qua bất kỳ khó khăn nào”.

Các tài liệu mới được công bố của Trung tâm lưu trữ tài liệu Lịch sử và Chính trị tại St. Petersburg, đã cho thấy những điều chưa từng biết đến về ông Putin khi còn trẻ, theo Sputnik.

"Đồng chí Putin không ngừng nâng cao trình độ tư tưởng, chính trị, tham gia tích cực mạng lưới giáo dục của đảng và không ngừng cải thiện các kỹ năng chuyên môn", tài liệu mô tả.

Tiết lộ về ông Putin thời trẻ khi còn là điệp viên KGB - 2

Ông Putin thời trẻ.

Tài liệu của KGB nhấn mạnh Tổng thống Nga Vladimir Putin thời trẻ là điệp viên "kỷ luật và tận tâm" ngay từ những năm bắt đầu sự nghiệp khi ở độ tuổi 20. Trong những năm 1970, ông Putin làm điệp viên KGB và được điều đến Dresden, khi đó thuộc Đông Đức giai đoạn 1985-1990.

Putin thường nhận được "lời chúc mừng từ các cộng sự vì luôn hoàn thành công việc được giao và đạt kết quả tốt", tài liệu viết. Năm 2016, Putin tiết lộ rằng vẫn giữ thẻ đảng viên đảng Cộng sản Liên Xô vì lý do tình cảm.

Putin thôi hoạt động tại KGB khi Liên Xô tan rã năm 1991. KGB được tách thành hai cơ quan là Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và Cơ quan Tình báo Hải ngoại (SVU). Putin từng có thời gian ngắn lãnh đạo FSB cuối những năm 1990, trước khi dấn thân vào chính trị Nga. Nhiều cựu điệp viên KGB hiện làm việc trong Điện Kremlin.

Tiết lộ về chiếc điện thoại di động tối mật của ông Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin không sử dụng điện thoại thông minh nhưng tiết lộ mới đây từ Điện Kremlin cho thấy ông Putin...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vladimir Putin
Báo lỗi nội dung