Tiết lộ tuyệt chiêu các mỹ nhân Trung Quốc xưa dùng để quyến rũ hoàng đế

Thứ Hai, ngày 12/04/2021 13:30 PM (GMT+7)

Trong “tam cung lục viện” của các hoàng đế Trung Quốc luôn có hàng trăm hàng nghìn phi tần dung mạo xinh đẹp, xuất chúng. Vì thế, các mỹ nhân xưa thường phải có những bí quyết, tuyệt chiêu riêng để chinh phục trái tim của bậc quân vương.

Theo Sina, “ba vạn mỹ nhân" là cụm từ tiêu biểu nhất để miêu tả số lượng thê thiếp và cung nữ hầu hạ hoàng đế Trung Quốc thời phong kiến.

Thực tế, dù hậu cung của vua chúa thời xưa không nhất thiết phải có "ba vạn mỹ nhân" thì số lượng vợ, phi tần, cung nữ… trong hậu cung cũng rất đông đảo. Hầu hết các phi tần cung nữ được tuyển chọn vào cung đều có dung mạo xuất chúng.

Tiết lộ tuyệt chiêu các mỹ nhân Trung Quốc xưa dùng để quyến rũ hoàng đế - 1

Mỹ nhân được tuyển chọn vào cung của các hoàng đế Trung Quốc luôn có dung mạo xinh đẹp hơn người.

Theo các ghi chép lịch sử, vào thời nhà Tần, có tới hơn 1.000 phi tần. Hậu cung của nhà Hán thậm chí có tới 10.000 mỹ nữ...

Hàng trăm, hàng nghìn phi tần, mỹ nữ này ai ai cũng đều tìm đủ mọi cách để tranh giành sự sủng ái của hoàng đế. Bởi một khi có được trái tim của đế vương, tức là có tất cả, còn không sẽ phải chịu cảnh sống cô quạnh trong cung cấm cho đến chết.

Trong suốt lịch sử tranh sủng nơi hậu cung, vũ khí hiệu quả nhất là sắc đẹp tự nhiên, nhưng phương tiện hữu hiệu nhất phải kể đến là các bí kíp phòng the.

Mặc dù, tiêu chí bên ngoài để lựa chọn cung tần mỹ nữ là có đức và có tài, nhưng các hoàng đế vẫn lấy "sắc đẹp" là tiêu chuẩn cao nhất.

Theo Hán thư, Hán Vũ Đế vốn đã có vô số mỹ nữ trong hậu cung, nhưng một lần tình cờ gặp Vệ Tử Phu, một ca nữ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, hát hay múa dẻo trong phủ công chúa Bình Dương, đã ngay lập tức si mê nàng. 

Tiết lộ tuyệt chiêu các mỹ nhân Trung Quốc xưa dùng để quyến rũ hoàng đế - 2

Ngoài sắc đẹp, các mỹ nhân xưa thường dùng tài ca múa, bí kíp phòng the để quyến rũ quân vương.

Theo sách Tây kinh phú hoặc Thái bình ngự lãm, vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” của Vệ Tử Phu gắn liền với mái tóc đen mượt mài, suôn dài.  

Được Vũ Đế sủng hạnh, Vệ Tử Phu được đưa vào cung còn Công chúa Bình Dương được thưởng một nghìn cân vàng. Vệ Tử Phu sau đó đánh bại Trần A Kiều, vị hoàng hậu đầu tiên của Hán Vũ Đế và trở thành mẫu nghi thiên hạ.

Tương tự, Triệu Phi Yến cũng nổi tiếng là một kỹ nữ có sắc đẹp “vạn người mê” và tài ca múa. Nhờ nhan sắc và tài năng, Triệu Phi Yến nhanh chóng mê hoặc Hán Thành đế, leo lên ngôi hoàng hậu dù xuất thân thấp kém.

Tuy nhiên, để giữ chân bậc quân vương, Triệu Phi Yến còn sử dụng các "kinh nghiệm" phòng the khi còn là kỹ nữ để mê hoặc Hán Thành Đế. Đặc biệt, hoàng hậu họ Triệu được đồn là đã luyện thành công “Súc âm công" - phương pháp luyện tập giúp làm co hẹp “cô bé” để mỗi lần giao hoan, hoàng đế đều có cảm giác như được “yêu” gái tân.

Hạ Cơ – mỹ nhân thời Xuân Thu cũng nổi tiếng với khả năng phòng the cực đỉnh. Có một số tài liệu viết rằng, dù ân ái với rất nhiều người nhưng Hạ Cơ luôn có khả năng "hoàn tân" như cũ, khiến đàn ông mê đắm. Ngoài ra, Hạ Cơ còn học được thuật "hấp tinh đạo pháp" và "thái âm bổ dương", khiến vua tôi Trần Linh Công chết mê chết mệt trên giường. 

Nguồn: http://danviet.vn/tiet-lo-tuyet-chieu-cac-my-nhan-trung-quoc-xua-dung-de-quyen-ru-hoang-de-50202...

Vị hoàng hậu cuồng ghen giết hại sủng phi, chặt tay cung nữ khiến vua phát điên

Hoàng hậu Lý Phượng Nương nổi tiếng là người đàn bà ngông cuồng, ngang ngược nên đòn đánh ghen của bà cũng bệnh hoạn,...

Theo Bảo Minh (theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung