Tiết lộ lý do binh sĩ Thái Lan “hóa điên”, xả súng khiến 83 người thương vong

Thứ Hai, ngày 10/02/2020 13:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thủ tướng Thái Lan cho hay, nguyên nhân khiến một binh sĩ "hóa điên" và xả súng khiến 26 người chết, 57 người bị thương xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân liên quan tới hợp đồng mua bán đất đai.

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Tiết lộ lý do binh sĩ Thái Lan “hóa điên”, xả súng khiến 83 người thương vong - 1

Lực lượng an ninh Thái Lan giải cứu con tin trong trung tâm thương mại  Terminal 21. (Ảnh: Reuters)

RT đưa tin, hôm nay (9/2), Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết hung thủ được xác định là Jakraphanth Thomma, một thượng sĩ 32 tuổi thuộc biên chế của căn cứ Surathampithak.

Nguyên nhân khiến tay súng hạ sát nhiều người xuất phát từ một hợp đồng mua bán nhà đất mà hung thủ cho rằng mình đã bị lừa. Tay súng này đã bị lực lượng đặc nhiệm Thái Lan tiêu diệt sau nhiều giờ cố thủ bên trong trung tâm thương mại Terminal 21.

Hung thủ xả súng Thomma đã sát hại chỉ huy của hắn cùng 2 đồng đội trước khi ăn trộm vũ khí, đạn và một xe Humvee tại căn cứ Surathampithak.

Sau đó, hắn lái xe tới một ngôi đền và trung tâm thương mại đông người Terminal 21 ở thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima, phía đông bắc Thái Lan.

Từ chiều tối ngày 8/2, hắn đã xả súng điên loạn vào người dân trong trung tâm thương mại cùng người đi đường trước khi bắt cóc nhiều con tin. Cảnh sát Thái Lan và tay súng Thomma đã có 17 giờ đấu trí căng thẳng trước khi lực lượng an ninh tiêu diệt được tên này.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/tiet-lo-ly-do-binh-si-thai-lan-hoa-dien-xa-sung-khien-83-nguoi-thu...

Chùm ảnh: Cảnh sát, quân đội Thái căng mình đối phó kẻ xả súng, sơ tán người dân

Cảnh sát Thái Lan sáng 9/2 xác nhận đã tiêu diệt Jakrapanth Thomma, quân nhân 32 tuổi, xả súng cướp sinh mạng 20 người. Trước...

Chia sẻ
Minh Thu (lược dịch) (Infonet)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung