Thử tên lửa siêu thanh xong, ông Kim Jong Un lên tiếng nói với Mỹ

Thứ Năm, ngày 30/09/2021 08:55 AM (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lên tiếng cảnh báo Mỹ, sau khi Bình Nhưỡng lần đầu tiên tuyên bố phóng tên lửa siêu thanh, có thể dễ dàng xuyên thủng các hệ thống phòng không.

Thử tên lửa siêu thanh xong, ông Kim Jong Un lên tiếng nói với Mỹ - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

“Trong 8 tháng qua, hành động của chính quyền mới ở Mỹ cho thấy mối đe dọa quân sự và hành động thù địch của Mỹ với Triều Tiên không hề thay đổi”, ông Kim nói, trong bài phát biểu vào ngày thứ hai của kỳ họp Quốc hội, theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA.

Ông Kim nói chính sách về vấn Triều Tiên của Mỹ ngày càng “xảo quyệt hơn”, khẳng định sự cần thiết trong việc phát triển các loại vũ khí mới để răn đe “sự gây hấn quân sự từ các lực lượng thù địch”.

Ông Kim tuyên bố sẽ tăng cường khả năng hạt nhân của Triều Tiên. Trong tháng 9, Triều Tiên đã phóng thử 3 loại tên lửa mới, bao gồm tên lửa hành trình tầm xa, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu hỏa và tên lửa siêu thanh.

Tên lửa siêu thanh là vũ khí uy lực nhất hiện nay và không có bất kì hệ thống phòng không nào của Mỹ có thể đánh chặn.

Bên cạnh việc chỉ trích Mỹ, ông Kim cũng “chìa cành ô liu” với Hàn Quốc. Nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng khôi phục đường dây liên Triều, kêu gọi Seoul “từ bỏ chính sách thù địch” để hai nước có thể tuyên bố hòa bình, chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên.

Triều Tiên và Hàn Quốc hiện vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh. Cuộc chiến năm 1950-1953 chỉ được tạm dừng bằng một thỏa thuận ngừng bắn

Trong bài phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 21.9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên tiếng kêu gọi chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên.

Ông Moon chỉ còn chưa đầy một năm trong nhiệm kỳ để thực hiện chính sách hòa giải với Triều Tiên.

Nguồn: http://danviet.vn/thu-ten-lua-sieu-thanh-xong-ong-kim-jong-un-len-tieng-noi-voi-my-5020213098551...

Đằng sau sau vẻ ngoài khác lạ rõ rệt của ông Kim Jong Un?

Triều Tiên ngày 9.9 tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm thành lập đất nước. Đáng chú ý nhất trong sự kiện là hình...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Kim Jong Un
Báo lỗi nội dung