Thông tin bất ngờ vụ máy bay chở 49 người đâm xuống Thái Bình Dương

Thứ Ba, ngày 02/10/2018 10:30 AM (GMT+7)

Một thi thể được tìm thấy gần nơi máy bay Boeing 737 đâm xuống biển ở Micronesia, khiến hãng hàng không Air Niugini phải rút lại tuyên bố toàn bộ hành khách đã an toàn.

  

Thông tin bất ngờ vụ máy bay chở 49 người đâm xuống Thái Bình Dương - 1

Máy bay Air Niugini vượt khỏi đường bay, đâm xuống biển.

Theo RT, ngay sau khi sự cố máy bay vượt quá đường băng và đâm xuống biển, hãng hàng không Air Niugini tuyên bố toàn bộ 35 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn an toàn.

Nhưng sau đó người ta phát hiện một người mất tích sau khi lên thuyền cứu hộ. Đến ngày 1.10, người ta tìm thấy xác người đàn ông này ở gần nơi máy bay đâm xuống biển.

Air Niugini nói họ tuyên bố toàn bộ hành khách đã an toàn vì nhận được tin 49 người đã lên thuyền cứu hộ, mà không ngờ rằng có một người đàn ông mất tích sau khi lên thuyền.

“Đặc nhiệm Seal Mỹ đã kiểm tra toàn bộ khoang cabin máy bay, kết hợp với lời kể của các nhân chứng, xác nhận rằng toàn bộ hành khách đã rời máy bay sau khi nó đâm xuống biển”, quan chức Air Niugini phân trần.

“Chúng tôi rất buồn khi phải thông báo rằng các thợ lặn đã tìm thấy thi thể nam hành khách vào ngày 1.10, trong quá trình tìm kiếm xung quanh khu vực”, Air Niugini đưa ra tuyên bố mới.

Máy bay Boeing 737 mang số hiệu P2-PXE đâm xuống Thái Bình Dương hôm 28.9 sau khi phi công hạ cánh trượt đường băng trên đảo. Đoạn video do các nhân chứng quay lại, cho thấy cảnh người dân địa phương đi thuyền đến giải cứu những hành khách thoát ra khỏi máy bay ngập nước, thông qua phần cánh.

Máy bay chở 47 người lao xuống biển ở Thái Bình Dương

Một máy bay chở 47 người mới đây gặp sự cố hạ cánh vượt đường băng, lao xuống biển nam Thái Bình Dương.

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới