Thêm siêu bão sức gió 240 km/giờ hướng về Nhật Bản, Đài Loan

Thứ Tư, ngày 03/10/2018 08:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Siêu bão Kong-rey dự kiến ảnh hưởng từ phía đông Trung Quốc cho đến bán đảo Triều Tiên trong tuần này.

Thêm siêu bão sức gió 240 km/giờ hướng về Nhật Bản, Đài Loan - 1

Siêu bão Kong-rey hướng về phía Nhật Bản, Đài Loan.

Theo Daily Mail, một số quốc gia và vùng lãnh thổ ở Đông Á nằm trên hướng di chuyển của siêu bão Kong-rey, khi nó bắt đầu di chuyển từ Thái Bình Dương, với sức gió 240 km/giờ.

Người dân Nhật Bản và Đài Loan được cảnh báo sẵn sàng cho siêu bão đổ bộ ngay trong tuần này. Chỉ mới tuần trước, Nhật Bản chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão Trami, khiến 4 người chết và 150 người khác bị thương.

Chính quyền đảo Đài Loan cảnh báo mối đe dọa từ vật thể rơi từ trên cao ở các tòa nhà cao tầng, do gió mạnh và sóng lớn.

Các nhà dự báo nói hướng di chuyển của siêu bão hiện chưa rõ ràng, nhưng người dân trên bán đảo Triều Tiên và đông Trung Quốc nên sẵn sàng ứng phó.

Thêm siêu bão sức gió 240 km/giờ hướng về Nhật Bản, Đài Loan - 2

Bão Trami khiến tàu Nhật Bản va vào bờ.

Nhà khí tượng học của AccuWeather, Rob Richard nói: “Sau khi đe dọa đảo Ryukyu, siêu bão Kong-rey có thể đổ bộ vào Đài Loan, phía đông Trung Quốc hoặc hướng về bán đảo Triều Tiên”.

Trong một diễn biến khác, siêu bão Walaka hình thành ở Thái Bình Dương với sức gió 257 km/giờ, đang hướng về quần đảo Hawaii của Mỹ.

Tuần trước, siêu bão Trami đã khiến 3,7 triệu người ở Nhật sơ tán, hơn 1.000 chuyến bay bị hủy bỏ.

Nếu đổ bộ vào Nhật Bản, Kong-rey sẽ là cơn bão thứ 9 ảnh hưởng đến đất nước Mặt trời mọc. “Kỷ lục bão đổ bộ vào Nhật Bản là 10 cơn bão vào năm 2004”, nhà khí tượng học Jason Nicholls nói.

Hình ảnh siêu bão Trami nhìn từ trạm vũ trụ ISS

Siêu bão Trami hiện đã mạnh cấp 4, trong thang bão 5 cấp độ của Mỹ và dự kiến sẽ quét qua Đài Loan, Nhật Bản vào cuối...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin bão
Báo lỗi nội dung