Hậu quả siêu bão Trami gây ra ở Nhật Bản

Thứ Hai, ngày 01/10/2018 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Siêu bão đổ bộ khiến 2 người chết, 150 người bị thương, nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới rơi vào hỗn loạn.

Hậu quả siêu bão Trami gây ra ở Nhật Bản - 1

Mưa lớn và gió mạnh khiến người dân Nhật Bản gần như không thể ra đường.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), ảnh hưởng của siêu bão Trami đối với Nhật Bản kéo dài suốt từ cuối tuần trước cho đến sáng ngày 1.10, gây hỗn loạn tại hệ thống ga tàu điện ngầm Tokyo.

Cho đến sáng ngày 1.10, siêu bão Trami đã biến mất nhưng gió mạnh và mưa lớn khiến nhiều con đường và hệ thống đường sắt không thể hoạt động.

Chính quyền địa phương và cảnh sát cho biết có hai người thiệt mạng trong trận bão. Một người chết vì lở đất ở phía tây Tottori và người còn lại chết đuối ở Yamanashi, phía tây Tokyo.

Hậu quả siêu bão Trami gây ra ở Nhật Bản - 2

Sóng lớn ghi nhận ở vùng ven biển Nhật Bản.

Cả hai người đàn ông được cho là đã tử vong hôm 30.9, khi siêu bão đổ bộ vào bờ. Hiện vẫn còn hai người khác mất tích, trong khi 150 người bị thương.

Siêu bão Trami đổ bộ đem đến mưa lớn và gió mạnh, khiến nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới rơi vào hỗn loạn. Nhiều tuyến đường sắt cao tốc ngừng hoạt động. Hơn 1.000 chuyến bay bị hoãn và hệ thống đường sắt Tokyo cũng không thể vận hành.

Mưa lớn và gió mạnh còn khiến nhiều người dân Nhật ở thủ đô Tokyo mắc kẹt trong các nhà ga tàu điện ngầm. Ước tính 400.000 nhà cửa ở Nhật Bản rơi vào tình trạng mất điện cho đến sáng ngày 1.10.

Hậu quả siêu bão Trami gây ra ở Nhật Bản - 3

Một chiếc xe ô tô lật úp vì sức gió 216 km/giờ của siêu bão Trami.

Sau khi quét qua nhiều hòn đảo ở Nhật, bao gồm Okinawa, siêu bão Trami đổ bộ vào khu vực phía nam thành phố Osaka tối ngày 30.9. Người dân địa phương chứng kiến “mưa lớn và gió mạnh chưa từng có”, khiến họ không thể ra ngoài.

Theo SCMP, siêu bão Trami khi đổ bộ vào Nhật Bản có sức gió mạnh nhất lên tới 216 km/giờ. Đây là lý do khiến chính quyền Tokyo cho ngừng hệ thống tàu điện vào buổi đêm.

Thủ đô Tokyo không trực tiếp chịu ảnh hưởng của siêu bão, nhưng vẫn hứng chịu gió lớn và mưa nặng hạt.

Hậu quả siêu bão Trami gây ra ở Nhật Bản - 4

Thủ đô Tokyo ghi nhận gió lớn và mưa nặng hạt trong suốt ngày 30.9.

Trami là siêu bão mới nhất gây ảnh hưởng đến Nhật Bản. Quốc gia này hứng chịu nhiều trận động đất, mưa bão, lũ lụt trong vài tháng qua.

Một số khu vực ở phía Tây Nhật Bản hiện vẫn còn chưa phục hồi sau bão Jebi hồi đầu tháng 9.

Năm 2018 là một trong những năm tồi tệ nhất ở Nhật, khi thời tiết cực đoan khiến tổng cộng hơn 200 người chết. Nhật Bản cũng trải qua thời kỳ nắng nóng nhất trong lịch sử.

Hình ảnh siêu bão Trami nhìn từ trạm vũ trụ ISS

Siêu bão Trami hiện đã mạnh cấp 4, trong thang bão 5 cấp độ của Mỹ và dự kiến sẽ quét qua Đài Loan, Nhật Bản vào cuối...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nhật Bản
Báo lỗi nội dung