TP đăng cai World Cup ở Nga từng là chiến trường đẫm máu nhất lịch sử

Thứ Ba, ngày 19/06/2018 11:00 AM (GMT+7)

Đội tuyển Anh đã thi đấu trận đầu tiên tại vòng chung kết World Cup ở thành phố Volgograd, nơi từng là chiến trường đẫm máu nhất lịch sử thế giới.

TP đăng cai World Cup ở Nga từng là chiến trường đẫm máu nhất lịch sử - 1

Trận đánh ở Stalingrad đã khiến 2 triệu người thương vong.

Theo Daily Star, thành phố Volgograd trước đây được gọi là Stalingrad, nơi từng là chiến trường đẫm máu nhất lịch sử.

Trong 5 tháng Hồng quân Liên Xô đụng độ phát xít Đức, ước tính có 2 triệu người thương vong ở Stalingrad. Khoảng 500.000 binh sĩ Liên Xô thiệt mạng trong khi phía phát xít là 800.000 người.

Nga tổn thất 4.000 xe tăng, 2.700 máy bay và 15.000 khẩu pháo ở Stalingrad trong khi phía Đức mất 900 máy bay, 1.500 xe tăng và 6.000 khẩu pháo.

TP đăng cai World Cup ở Nga từng là chiến trường đẫm máu nhất lịch sử - 2

Đụng độ diễn ra trên từng con phố, từng ngôi nhà ở Stalingrad.

Đây là thất bại lớn đầu tiên của phát xít Đức, được xem trận đánh xoay chuyển cục diện Thế chiến 2. Vì có ý nghĩa lịch sử to lớn như vậy nên nhiều quan chức Nga kêu gọi khôi phục tên gọi Stalingrad. Chính quyền thành phố Volgograd hiện mới chỉ cho phép khôi phục tên Stalingrad 6 ngày mỗi năm để phục vụ mục đích kỷ niệm.

Ngày nay, Volgograd không ngừng vươn lên và trở thành một trong những trung tâm công nghiệp và thương mại chính của LB Nga. Việc trở thành một trong 11 thành phố đăng cai các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 được kỳ vọng sẽ là cú hích trong việc phát triển thành phố.

TP đăng cai World Cup ở Nga từng là chiến trường đẫm máu nhất lịch sử - 3

Đây là trận đánh xoay chuyển cục diện Thế chiến 2.

4 trận đấu ở Volgograd diễn ra tại sân vận động với sức chứa 45.000 người. Sân vận động này mới được khánh thành với các hệ thống và thiết bị hiện đại.

Volgograd dự kiến đón khoảng 1,4 triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới trong dịp World Cup. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách, chính quyền thành phố Volgograd đã huy động được gần 1.500 tình nguyện viên hướng dẫn du khách.

Trong trận đấu đầu tiên ở Volgograd giữa đội tuyển Anh và Tunisia, Tam Sư đã đánh bại đối thủ với tỷ số 2-1 nhờ cú đúp của tiền đạo Harry Kane.

Trận World Cup Argentina rửa hận sau khi đánh nhau với Anh mất 649 người

Huyền thoại bóng đá Maradona từng nói mình “cướp của kẻ cướp”, khi ghi bàn thắng quan trọng giúp đánh bại Anh tại...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện World Cup 2022