Đi xem World Cup ở Nga, bị lạc vào vùng chiến sự nguy hiểm

Thứ Hai, ngày 18/06/2018 15:00 PM (GMT+7)

Hệ thống định vị lựa chọn quãng đường ngắn nhất cho nhóm cổ động viên Thụy Sĩ, thông qua vùng ly khai ở miền đông Ukraine.

Đi xem World Cup ở Nga, bị lạc vào vùng chiến sự nguy hiểm - 1

Nhóm CĐV Thụy Sĩ đi lạc vào khu vực chiến sự.

Theo Siv Telegram, nhóm cổ động viên Thụy Sỹ đến Nga để xem trận đấu giữa đội tuyển quốc gia và đội tuyển Brazil vô tình đi lạc vào vùng chiến sự tại Donbass, Ukraine.

Vụ việc xảy ra khi các CĐV Thụy Sĩ lái xe tới thành phố Rostov để xem trận đấu giữa đội tuyển Thụy Sỹ và đội tuyển Brazil. Vì quá tin tưởng vào hệ thống định vị, họ đã đi theo con đường ngắn nhất và cũng là nơi diễn ra chiến tranh trong suốt 4 năm qua.

Đây là nơi cộng hòa Donetsk tuyên bố ly khai khỏi Ukraine, trong khi phía Ukraine tuyên bố mở chiến dịch quân sự nhằm giành lại mảnh đất nằm sát biên giới với Nga.

Siv Telegram nhận định, các CĐV Thụy Sĩ đã rất may mắn khi còn sống sót rời khu vực trước những xe tuần tra quân sự và pháo kích từ quân đội Ukraine.

Đi xem World Cup ở Nga, bị lạc vào vùng chiến sự nguy hiểm - 2

Khu vực miền đông Ukraine trở thành bãi chiến trường kể từ khi phe nổi dậy tuyên bố ly khai khỏi Ukraine.

Tình nguyện viên người Ukraine Anna Dombrovskaya cho biết, cô phải “cố gắng dùng kiến thức tiếng Anh ít ỏi” để giúp nhóm cổ động viên Thụy Sỹ thoát khỏi khu vực nguy hiểm và tìm tuyến đường khác an toàn hơn để tới thành phố Rostov.

Trả lời với Dombrovskaya, nhóm CĐV Thụy Sĩ nói họ không hề biết khu vực này đang có chiến tranh. Dombrovskaya cũng hết sức ngạc nhiên khi nhóm CĐV này có thể xâm nhập vào khu vực chiến sự mà không bị chặn lại.

Trận đấu giữa đội tuyển Thụy Sỹ và Brazil kết thúc rạng sáng 186 theo giờ Việt Nam với tỷ số hòa 1-1.

Tháng 4.2014, chính phủ Ukraine phát động chiến dịch quân sự chống lại lực lượng ly khai tại khu vực Donbass, miền đông Ukraine. Bất lực trong việc khuất phục lực lượng ly khai, Ukraine đổ lỗi rằng đó là do Nga đứng sau hỗ trợ và cung cấp vũ khí cho phe nổi dậy.

World cup 2018: Dân Mexico nhảy lên ăn mừng tạo ra động đất thực sự

World cup 2018: CĐV Mexico ăn mừng tạo nên động đất thực sự

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)

sự kiện World Cup 2022