"Thâm cung bí sử" nhà ông Biden: Bà Jill Biden mặc bikini ngăn chồng tranh cử tổng thống

Thứ Ba, ngày 01/12/2020 00:30 AM (GMT+7)

Bà Jill Biden – vợ ông Biden – đã ủng hộ chồng ra tranh cử tổng thống Mỹ hết lần này đến lần khác, chỉ trừ một dịp mà bà phải sử dụng đến cả bikini.

"Thâm cung bí sử" nhà ông Biden: Bà Jill Biden mặc bikini ngăn chồng tranh cử tổng thống - 1

Bà Jill Biden và ông Biden trong lễ nhậm chức phó Tổng thống Mỹ năm 2008 (ảnh: AP)

Năm 2004, khi nhiều cố vấn và nghị sĩ đảng Dân chủ đang thuyết phục ông Biden ra tranh cử với Tổng thống Mỹ George W. Bush, bà Jill đã xông vào cuộc họp theo cách không ai ngờ tới.

Trên người chỉ còn mặc bộ bikini, bà Jill đi ngang qua cuộc họp giữa ông Biden với các cố vấn với chữ “không” rất lớn viết trên bụng. Điều này thể hiện bà không hài lòng khi ông Biden ra tranh cử tổng thống.

Và quả nhiên là ông Biden nghe lời vợ.

Là người sắp trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Jill Biden đang giảng dạy tại một trường trung học. Bà có học hàm giáo sư.

Sau khi vào Nhà Trắng vào tháng 1 năm sau, bà Jill Biden quyết định vẫn sẽ tiếp tục công việc giảng dạy của mình. Quyết định này đi ngược lại thông lệ trước đây của các Đệ nhất phu nhân Mỹ. Bà Jill Biden sẽ trở thành Đệ nhất phu nhân đầu tiên trong lịch sử Mỹ không bỏ công việc cá nhân.

Năm 1972, người vợ đầu và con gái ông Biden qua đời vì tai nạn xe hơi. Sau khi kết hôn, bà Jill Biden giúp chồng chăm sóc cho 2 cậu con riêng và sinh cho ông Biden cô con gái xinh đẹp Ashley.

Suốt cuộc hôn nhân kéo dài 43 năm, bà Jill Biden luôn bảo vệ gia đình trước “búa rìu” dư luận và ủng hộ nhiệt tình sự nghiệp chính trị của chồng.

Năm 1988, cáo buộc đạo văn khiến ông Biden phải tự rút lui khỏi vị trí ứng viên tổng thống Mỹ. Bà Jill Biden đã ra sức bênh vực chồng trước dư luận.

"Thâm cung bí sử" nhà ông Biden: Bà Jill Biden mặc bikini ngăn chồng tranh cử tổng thống - 2

Bà Jill Biden ngăn người lạ mặt áp sát chồng mình (ảnh: AP)

“Khi chiến dịch tranh cử của Joe bắt đầu bị công kích, nhiều người đã cố soi mói gia đình và cuộc hôn nhân của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi không bao giờ thể hiện sự kém cỏi. Mẹ của tôi đã dạy tôi cách sống mạnh mẽ. Tôi sẽ không bao giờ để cảm xúc chi phối và tỏ ra yếu đuối”, bà Jill Biden viết trong hồi ký.

Không chỉ là nguồn cổ vũ tinh thần, nhiều lần bà Jill Biden đã đứng ra bảo vệ chồng như một vệ sĩ.

Tháng 2 ở New Hampshire, khi vừa nhìn thấy một người băng qua hàng rào an ninh để tiếp cận ông Biden, bà Jill lập tức đứng chắn ngang và đẩy người lạ mặt ra xa.

Một tháng sau ở Los Angeles, bà Jill Biden tiếp tục ngăn cản 2 người ủng hộ quá khích lao lên sân khấu khi chồng đang phát biểu.

Bà Jill Biden xử lý rắc rối trong vòng 27 giây, sau đó nhìn lên khán đài, nói với chồng rằng “mọi chuyện ổn cả” và khuyến khích ông Biden tiếp tục phát biểu.

“Tôi rất lo lắng cho Jill khi đó”, ông Biden kể lại.

Nguồn: http://danviet.vn/tham-cung-bi-su-nha-ong-biden-ba-jill-biden-mac-bikini-ngan-chong-tranh-cu-ton...

Tai nạn của ông Biden: Nghiêm trọng hơn bác sĩ tưởng

Trong khi đang chơi kéo co với chú chó cưng của mình, ông Biden bất ngờ bị ngã và gặp chấn thương chân. Qua kiểm tra kĩ càng,...

Theo Vương Nam – AP (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020