Thái Lan: Khoảnh khắc kì diệu sau 9 ngày đội bóng mất tích trong hang động

Thứ Ba, ngày 03/07/2018 07:19 AM (GMT+7)

Đội bóng thiếu niên bao gồm 12 người và một huấn luyện viên đã được tìm thấy sau 9 ngày mất tích trong hang động ngập nước ở Thái Lan.

Sự kiện:

Tin tức Thái Lan

Khoảnh khắc kỳ diệu khi các thợ lặn tìm thấy đội bóng thiếu niên mất tích suốt 9 ngày trong hang động.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), người thân đã mất liên lạc với các thiếu niên từ 11-16 tuổi kể từ ngày 23.6.

Chiến dịch tìm kiếm với quy mô quốc tế kéo dài suốt nhiều ngày nhưng gặp vô vàn khó khăn vì mưa lớn và điều kiện ngập nước trong hang động.

Cuối ngày 2.7, người đứng đầu tỉnh Chiang Rai, Narongsak Osottanakorn tuyên bố toàn bộ 13 người mất tích đều an toàn. “Chúng tôi tìm thấy họ an toàn… Chúng tôi sẽ chăm sóc, sơ cứu cho đến khi họ di chuyển được”.

Thái Lan: Khoảnh khắc kì diệu sau 9 ngày đội bóng mất tích trong hang động - 1

Các thành viên trong đội bóng thiếu niên mất tích ở Thái Lan.

“Chúng tôi sẽ đem thực phẩm và bác sĩ có thể lặn qua khu vực ngập nước đến. Không chắc là các cậu bé có ăn được không vì đã nhiều ngày họ không có gì bỏ bụng”.

Các bác sĩ có khả năng bơi lặn được đưa tới vị trí của nhóm người mất tích. Những người có thể lập tức di chuyển ra khỏi hang sẽ được đưa ra ngoài trước.

Thái Lan: Khoảnh khắc kì diệu sau 9 ngày đội bóng mất tích trong hang động - 2

Người thân xem ảnh các cậu bé mất tích do thợ lặn chụp lại.

Các thợ lặn ngày 2.7 đã tiếp cận nơi đội bóng thiếu niên có thể ẩn náu trong hang động ngập nước. Nhưng các cậu bé lùi sâu vào trong hang thêm 300-400 mét vì khu vực bên ngoài đã bị ngập hoàn toàn, ông Narongsak nói.

Tinnakorn Boonpiem, người thân của một trong các thành viên đội bóng thiếu niên mất tích không giấu nổi sự vui mừng khi biết tin. “Tôi rất vui… Tôi muốn thằng bé trở lại tình trạng thể chất và tinh thần như ban đầu. Nhưng sự việc này có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần của nó”.

Thái Lan: Khoảnh khắc kì diệu sau 9 ngày đội bóng mất tích trong hang động - 3

Cuộc tìm kiếm đội bóng mất tích cuối cùng cũng có kết quả.

Ước tính 60 thợ lặn, bao gồm các chuyên gia quốc tế đã tham gia vào quá trình tìm kiếm với hàng trăm bình oxy. Họ đã lập trại bên trong hang động trong một tuần qua.

Vụ mất tích xảy ra tại một trong những hang động dài nhất Thái Lan. Một người đàn ông từng bị lạc tại đây vào năm 2002 gọi nơi này là “mê cung”. Người đàn ông coi việc còn sống thoát ra là một điều kỳ diệu.

Sự thần bí của hang động nơi cả đội bóng Thái Lan mất tích

Theo người dân địa phương, đây là một hang động nguy hiểm với nhiều vụ mất tích bí ẩn.

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Thái Lan