Thái Lan: Đột kích nơi ở của trụ trì, phát hiện bất ngờ

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Quá bất bình, một nhà sư và các thành viên khác trong chùa đã tố cáo hành vi của sư trụ trì với giới chức địa phương.

Lực lượng chức năng Thái Lan đột kích vào chùa Phan Suek Nukun và tìm thấy nhiều phần xác động vật hoang dã. Ảnh: The Thaiger

Lực lượng chức năng Thái Lan đột kích vào chùa Phan Suek Nukun và tìm thấy nhiều phần xác động vật hoang dã. Ảnh: The Thaiger

Trang The Thaiger ngày 29/5 đưa tin, vụ việc xảy ra tại ngôi chùa Phan Suek Nukun nổi tiếng ở tỉnh Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan.

Cục Công viên Quốc gia, Động vật Hoang dã và Bảo tồn Thực vật (DNP), thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan, nhận được tin báo từ một nhà sư, cho biết sư trụ trì Kittichai Worradhammo đã săn bắn động vật hoang dã rồi đem xác chúng về cất giữ tại nơi ở của mình, thuộc khuôn viên chùa.

Nhà sư và một số thành viên khác trong chùa cho hay, sư trụ trì thích ăn thịt động vật hoang dã, vi phạm giáo lý đạo Phật. Vì không thể chịu nổi hành vi này, họ quyết định tố giác sư trụ trì với DNP.

Theo tin báo, các sĩ quan DNP đã đột kích vào ngôi chùa hôm 28/5 và phát hiện nhiều phần xác động vật hoang dã được trữ ở tủ đông lạnh bên trong nơi ở của trụ trì. Cụ thể, các sĩ quan DNP tìm thấy đầu bò tót, xác hươu, bàn chân gấu, chân và đầu của linh dương, 8 mảnh xương chân (không rõ loại), xác động vật hoang dã (không rõ loại).

Lực lượng chức năng lập biên bản sự việc. Ảnh: The Thaiger

Lực lượng chức năng lập biên bản sự việc. Ảnh: The Thaiger

Số xác động vật hoang dã bị tịch thu ở chùa . Ảnh: The Thaiger

Số xác động vật hoang dã bị tịch thu ở chùa . Ảnh: The Thaiger

Sau khi sự việc vỡ lở, sư trụ trì Kittichai đã bỏ trốn. Các sĩ quan DNP đã đệ đơn tố cáo sư trụ trì này ở đồn cảnh sát Klangdong. Cảnh sát sẽ điều tra sâu hơn về ông Kittichai và các tín đồ có liên quan. 

Hồi tháng 4, hai nhà sư và hai chú tiểu ở tỉnh Chaiyaphum, đông bắc Thái Lan, bị cáo buộc săn bắn động vật hoang dã tại khu bảo tồn động vật hoang dã Phu Khieo.

Các nhà sư và chú tiểu phủ nhận cáo buộc, khẳng định họ không mang bất kỳ vũ khí nào vào rừng. Họ thừa nhận mang xác một số động vật khỏi rừng nhưng với lý do là để làm lễ cho các động vật này.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhận thấy một người phụ nữ vào nơi ở của sư trụ trì từ tờ mờ tối mà không thấy ra, người dân địa phương phẫn nộ muốn xông vào trong để làm sáng tỏ mọi chuyện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẰNG LÂU- THE THAIGER ([Tên nguồn])
Tin tức Thái Lan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN