Báo Trung Quốc: Sư trụ trì nổi tiếng ở Tứ Xuyên dính bê bối "ô uế"

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

"Quan hệ" với người phụ nữ xinh đẹp đã có chồng khiến nhà sư trụ trì bị chỉ trích nặng nề.

Sư trụ trì họ Zhang là nhân vật nổi tiếng ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (ảnh: SCMP)

Sư trụ trì họ Zhang là nhân vật nổi tiếng ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (ảnh: SCMP)

Thời báo Hoàn cầu hôm 12/11 đưa tin, trụ trì chùa Shixiang, huyện Pujiang, Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đang vướng vào bê bối nghiêm trọng khi quan hệ bất chính với một phụ nữ đã có chồng.

Hoàn cầu cho hay, trụ trì chùa Shixiang, họ Zhang, là nhân vật nổi tiếng ở Thành Đô. Ông thậm chí còn là thành viên Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc ở tỉnh, đại diện cho cộng đồng tôn giáo địa phương.

Vụ việc bắt đầu từ năm 2020, khi nhà sư Zhang quen biết Cai – người phụ nữ đã có gia đình – khi Cai đang livestream (phát trực tiếp) để bán đồ nội thất. Nhà sư và Cai sau đó giữ liên lạc và có quan hệ bất chính.

Theo cáo trạng được công bố tại tòa án, chồng Cai – anh Qian – phát hiện vợ mình quan hệ mờ ám với nhà sư nhưng giữ im lặng.

Ngày 23/4/2021, khi Cai và Zhang vào khách sạn ở Phúc Kiến, Qian bí mật bám theo và ghi lại cảnh 2 người quan hệ tình dục. Cai và Qian sau đó sử dụng đoạn video để tống tiền nhà sư trụ trì.

Ban đầu, nhà sư Zhang trả 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 275.000 USD) để đôi vợ chồng giữ im lặng. Một nửa số tiền này được thanh toán bằng cách ông Zhang mua đồ nội thất bằng gỗ gụ của Cai và Qian.

Đôi vợ chồng Cai và Qian (ảnh: SCMP)

Đôi vợ chồng Cai và Qian (ảnh: SCMP)

Tháng 2/2023, Qian đi một mình đến Tứ Xuyên, yêu cầu trụ trì Zhang phải trả thêm 3,3 triệu nhân dân tệ (khoảng 450.000 USD) nữa để được yên ổn. Sau nhiều lần “mặc cả”, nhà sư Zhang được giảm 100.000 nhân dân tệ.

Cai đã soạn một bản thỏa thuận và cam kết giữ im lặng nếu trụ trì Zhang trả đủ tiền.

Trụ trì Zhang đã chuyển 500.000 nhân dân tệ cho Qian qua tài khoản ngân hàng và 699.000 nhân dân tệ bằng tiền mặt.

Do hết khả năng chi trả và lo sợ bị tống tiền thêm, ông Zhang đã báo cảnh sát. Cai và Qian bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi tống tiền.

Theo Hoàn cầu, mới đây, tòa án quận Mingshan (tỉnh Tứ Xuyên) đã xét xử vụ án. Hình phạt đối với Qian và Cai chưa được quyết định.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng xã hội Trung Quốc kêu gọi xử phạt trụ trì Zhang. Nhiều người cho rằng, ông đã làm “ô uế” thanh danh nhà chùa.

Ông Zhang đã bị đình chỉ vị trí trụ trì và và rút khỏi tất cả các vị trí trong các tổ chức ở địa phương.

“Chúng ta nên điều tra vị trụ trì này với cáo buộc lạm dụng công quỹ và thiếu đạo đức”, một cư dân mạng đề nghị.

Nguồn: [Link nguồn]

Thái Lan: Nhà sư thuê cần cẩu đưa lên cao rồi rải hơn 100 triệu đồng cho người bên dưới nhặt

Theo truyền thông Thái Lan, nhà sư đã dùng 150.000 baht (hơn 100 triệu đồng) tiền mặt để rải trong sự kiện quan trọng của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Quốc – SCMP ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN