Taliban lãnh đòn của phe kháng chiến: Hé lộ con số thương vong

Thứ Tư, ngày 01/09/2021 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ước tính 8 tay súng Taliban thiệt mạng và 8 tay súng khác bị thương, trong cuộc đụng độ lúc nửa đêm với phe kháng chiến ở thung lũng Panjshir.

Taliban lãnh đòn của phe kháng chiến: Hé lộ con số thương vong - 1

Một thành viên phe kháng chiến chống Taliban ở thung lũng Panjshir.

Kể từ khi thủ đô Kabul rơi vào tay Taliban hôm 15.8, Panjshir là tỉnh cuối cùng mà phong trào Hồi giáo này không nắm quyền kiểm soát.

Fahim Dashti, phát ngôn viên Lực lượng Kháng chiến Quốc gia (NRF), nhóm kháng chiến trung thành với thủ lĩnh Ahmad Massoud, nói cuộc đụng độ diễn ra tại lối vào phía tây của thung lũng Panjshir. Các tay súng Taliban ồ ạt tấn công cứ điểm của NRF trong đêm, theo Reuters.

Dashti cho rằng, đợt tấn công của Taliban có thể nhằm thử khả năng phòng thủ của phe kháng chiến ở thung lũng Panjshir. Các lực lượng Taliban cuối cùng bị đẩy lùi, tổn thất 8 tay súng và bị thương 8 người khác. Hai thành viên của NRF cũng thiệt mạng.

“Đêm qua, Taliban tấn công Panjshir, nhưng bị đánh bại với ít nhất 7 tay súng thiệt mạng và nhiều người bị thương”, Bismillah Mohammadi, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan dưới thời Tổng thống Ashraf Ghani, nói. “Taliban đã rút lui với tổn thất nặng nề”.

Ali Nazary, lãnh đạo cơ quan đối ngoại của NRF, nói hai bên ban đầu đạt thỏa thuận ngừng bắn, nhưng Taliban đã thất hứa và tìm cách tiến vào Panjshir từ cả hai hướng.

"NRF đã đánh bại cuộc tấn công, chúng tôi đã đốt cháy nhiều xe bọc thép của Taliban. Các tay súng Taliban sau đó phải rút về thành phố Charikar ở vùng lân cận", Nazary nói.

Theo CNN, một nguồn tin từ Taliban xác nhận có đụng độ xảy ra với phe kháng chiến ở thung lũng Panjshir.

Cuộc đụng độ xảy ra trong bối cảnh những binh sĩ Mỹ cuối cùng đã rút khỏi sân bay Kabul, khép lại cuộc chiến kéo dài 20 năm của Mỹ ở Afghanistan. Kết quả là Taliban ngày nay còn mạnh hơn nhiều so với thời điểm năm 2001.

Nguồn: http://danviet.vn/taliban-lanh-don-cua-phe-khang-chien-he-lo-con-so-thuong-vong-502021193594631....

Phe kháng chiến giao tranh dữ dội với Taliban, bị cô lập với thế giới bên ngoài

Các lực lượng Taliban ngày 29.8 đang ngày càng tiến sát khu vực lãnh thổ cuối cùng mà tổ chức này chưa giành quyền kiểm...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Phong trào Hồi giáo Taliban
Báo lỗi nội dung