Súng bắn tỉa uy lực của đặc nhiệm Anh: Hạ xe bọc thép, trực thăng chỉ với 1 phát đạn

Chủ Nhật, ngày 26/09/2021 18:00 PM (GMT+7)

Theo truyền thông Anh, khẩu súng bắn tỉa hạng nặng có thể làm nổ tung trực thăng hay xé toạc xe bọc thép chính là Gepard GM6 Lynx. 

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Súng bắn tỉa uy lực của đặc nhiệm Anh: Hạ xe bọc thép, trực thăng chỉ với 1 phát đạn - 1

Khẩu bắn tỉa Gepard GM6 Lynx. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, Gepard GM6 Lynx được ví như một khẩu lựu pháo vì sức hủy diệt khó tin của nó, dù chỉ nặng hơn 10 kg và dài chưa đến 1,2 mét. 

Được sản xuất ở Hungary, súng bắn tỉa Gepard GM6 Lynx thuộc loại súng trường bán tự động có tầm bắn 2 km. Nòng súng được thiết kế giống như một khẩu pháo, chịu được độ giật cực lớn. 

Truyền thông Anh đưa tin, các lực lượng đặc nhiệm nước này như SAS, SBS hay Trung đoàn Trinh sát đặc biệt được cho là đã sở hữu 150 khẩu bắn tỉa Gepard GM6 Lynx. 

Một thành viên lực lượng đặc nhiệm Anh cho biết: "Khẩu GM6 rất tuyệt vời. Việc sở hữu nó giống như bạn đem theo một khẩu pháo ra chiến trường vậy. Đó là lí do các binh sĩ gọi nó là Howitzer (khẩu pháo). Sức công phá của nó rất đáng nể". 

Những phát đạn khẩu GM6 bắn ra có thể chặn cả một chiếc xe tải chở bom khi nó đang di chuyển. Một đơn vị được trang bị loại vũ khí này có thể hạ gục cả những chiếc trực thăng chiến đấu. Sở hữu sức công phá lớn nhưng khẩu bắn tỉa trị giá 9.000 bảng (gần 300 triệu đồng) này không quá nặng và rất dễ mang theo khi nhảy dù xuống chiến trường". 

Gepard GM6 Lynx sử dụng băng đạn với 5 viên xuyên giáp Raufoss Mk211 cỡ nòng 50, có thể bắn trong 3 giây. Đạn xuyên giáp Raufoss Mk211 có thể xé toạc lớp vỏ thép trước khi phát nổ ở bên trong xe bọc thép.

Các loại súng này đã được quân đội Anh triển khai ở Syria và Iraq. 

Nguồn: http://danviet.vn/sung-ban-tia-uy-luc-cua-dac-nhiem-anh-ha-xe-boc-thep-truc-thang-chi-voi-1-phat...

Bí mật của ”phù thủy” bắn tỉa 8 lần bị thương không chết, diệt gần 400 lính phát xít

Chiến công tiêu diệt gần 400 kẻ thù của ông được xem là huyền thoại đến phát xít Đức cũng phải kính nể và đặt...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung