Sư tử bất ngờ cắn cổ huấn luyện viên ở rạp xiếc Ai Cập

Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 14:01 PM (GMT+7)

Sinh nghề, tử nghiệp là chuyện thường xuyên xảy ra với những huấn luyện viên xiếc thú, đặc biệt là thú dữ như sư tử.

Đoạn clip mới được Daily Mail đăng tải khiến nhiều người không khỏi rùng mình khi một con sư tử đực trưởng thành tấn công người huấn luyện thú. Trong clip, huấn luyện viên Islam Shaheen, 35 tuổi, đang huấn luyện một con sư tử đực ở Alexandria, Ai Cập thì gặp nạn.

Một con sư tử bất ngờ tấn công và cắn chặt vào cổ Islam. Tiếng la hét của trẻ em vang vọng trong khán phòng. Những huấn luyện viên khác cố gắng giải cứu Islam bằng cách dùng gậy chọc vào người con sư tử hung hãn. Islam nằm bất động trên sàn.

Sư tử bất ngờ cắn cổ huấn luyện viên ở rạp xiếc Ai Cập - 1

Con sư tử bất ngờ vồ lên người và cắn chết Islam.

Ngay sau vụ việc, Shaheen được đưa vào bệnh viện Andalusian Salam nhưng chết sau đó vì mất máu và vết thương quá nặng. Islam là người huấn luyện thú với 10 năm kinh nghiệm.

Tờ Al Arabiya của Ả Rập cho biết con sư tử này mới được gửi tới rạp xiếc thời gian gần đây. Mohammed Mustafa, đại diện vườn thú nói rằng vụ tấn công diễn ra trong thời kỳ sư tử động dục nên nó rất hung hãn.

“Thủ phạm” đã bị cách ly và không được phép tham gia vào những buổi diễn sắp tới. Cách đây một năm, huấn luyện viên dạy thú khác cũng từng bị sư tử tấn công ở Ai Cập. May mắn là người này vẫn sống sót sau khi bị vỡ xương chậu.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật