Sốt ảnh đặc nhiệm Mỹ bế mẹ con gốc Việt giữa bão như tận thế

Thứ Ba, ngày 29/08/2017 14:45 PM (GMT+7)

Bức ảnh đang được chia sẻ rộng khắp trên mạng xã hội.

Sốt ảnh đặc nhiệm Mỹ bế mẹ con gốc Việt giữa bão như tận thế - 1

Sĩ quan SWAT (Lực lượng chiến thuật và vũ khí đặc biệt) của cảnh sát Houston nước Mỹ, Daryl Hudeck, bế Catherine Pham và con trai Aiden Pham 13 tháng tuổi sau khi giải cứu họ khỏi căn nhà ngập do siêu bão Harvey. (Ảnh AP/David J. Phillip)

Một bức ảnh chụp trong siêu bão Harvey đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội Mỹ. Trong đó, bé Aiden Pham 13 tháng tuổi, được quấn chăn và nằm ngủ trong vòng tay của mẹ Catherine Pham; cả hai đều đang được sĩ quan Daryl Hudeck bế để vượt qua vùng ngập.

Nhiếp ảnh gia David J. Phillip của hãng tin AP đã chụp lại bức hình ấn tượng. Anh kể: "Tôi đang để ý mọi thứ và ngay khi nhìn thấy thành viên đội SWAT bế cô ấy và đứa trẻ, tôi không thể tin được đứa bé được quấn trong chăn và không hề khóc".

“Điều đó thật dịu dàng. Nó thật nhẹ nhàng”, nhiếp ảnh gia nói về bức ảnh.

Phillip chụp bức ảnh hai mẹ con người Mỹ gốc Việt vào chiều Chủ nhật 27.8 ở vùng nước ngập của thành phố Houston, bang Texas, nơi bị cơn bão Harvey tàn phá bằng mưa lớn và gió giật.

Nhiếp ảnh gia cho biết người mẹ, em bé và bố đều được cứu khỏi nhà của họ trong khu vực Meyerland của thành phố, nơi mà nước ngập đến nhiều mái nhà.

Sốt ảnh đặc nhiệm Mỹ bế mẹ con gốc Việt giữa bão như tận thế - 2

Bức ảnh được chụp vào chiều Chủ nhật 27.8 ở thành phố Houston

Đến ngày 28.8, bức ảnh nhanh chóng trở thành một biểu tượng của cơn bão và nỗ lực cứu hộ, được đăng trên trang nhất của nhiều tờ báo, theo ABC 13.

Phillip cho biết việc chứng kiến cảnh sát cứu những người như Catherine và Aiden Pham đã nhắc nhở anh về sức chịu đựng của thành phố.

"Có những khoảnh khắc sẽ khiến bạn nhớ mãi – khoảnh khắc đó và khi cảnh sát trưởng giải cứu một anh chàng mắc kẹt trong xe ngập nước", Phillip nói.

"Tôi đã thấy sự kinh hoàng trong gương mặt của người đàn ông được giải cứu, sự cống hiến của lực lượng thực thi pháp luật, những người làm tất cả những gì có thể để cứu người".

Siêu bão Harvey đổ bộ vào bang Texas, nước Mỹ vào 11 giờ đêm ngày 25.8 gây ra những hậu quả khủng khiếp cho người dân và cơ sở vật chất tại đại phương.

Tờ Washington Post mô tả, nhiều người Mỹ đã xem các bộ phim về ngày tận thế, như “The Day After Tomorrow” và quãng thời gian trải qua siêu bão Harvey với lượng nước mưa kỷ lục trút xuống bang Texas đúng là một ngày tận thế như vậy.

Siêu bão Harvey trút 34 tỷ m3 nước như ngày tận thế ở Mỹ

Không có từ nào có thể mô tả được cảnh tượng thảm họa mà bang Texas, Mỹ phải gánh chịu - ước tính siêu bão Harvey...

Theo Trà My - ABC 13 (Dân Việt)
sự kiện Việt Nam trên báo nước ngoài
Báo lỗi nội dung