Sóng cao hơn 14m đóng băng khi ập vào bờ biển Anh

Thứ Năm, ngày 29/12/2016 15:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ảnh cột sóng khổng lồ cao hơn 14 mét như thể bị đóng băng khi ập vào bờ biển Scotland đang gây sốt trên các phương tiện truyền thông Anh.

Sóng cao hơn 14m đóng băng khi ập vào bờ biển Anh - 1

Sóng cao 14 mét đóng băng khi ập vào bờ biển Anh.

Theo Mirror, nhiều khu vực ở Vương quốc Anh đang phải chống chọi trước cơn bão Conor. Nhiệt độ giảm xuống thấp, đến ngưỡng đóng băng trong khi sức gió ở một số nơi lên tới 151 km/giờ.

Nhiếp ảnh gia Ryan Sandison đã chụp được khoảnh khắc ngoạn mục. khi cơn sóng cao hơn 14 mét đổ xuống bờ biển quần đảo Shetland ở đảo Eshaness, tây bắc Scotland trong ngày Boxing day (Ngày Lễ tặng quà).

Trên nền trời xám xịt, cơn sóng màu xanh khổng lồ như thể sắp nhấn chìm ngôi nhà nhỏ bé nằm gần bờ biển. Con sóng khi đó bất ngờ “bất động” do bị đóng băng trong thời tiết -5 độ C. Chịu ảnh hưởng của bão Conor, vùng tây bắc Scotland đang có mưa bão, mưa đá cùng sức gió lên tới hàng trăm km/giờ.

Sóng cao hơn 14m đóng băng khi ập vào bờ biển Anh - 2

Bức ảnh cột sóng khổng lồ đóng băng được truyền thông Anh hết lời ca ngợi.

Tờ Daily Record đưa tin, đa số khu vực ở Scotland sẽ ngớt gió trong những ngày tới. Thời tiết dần trở nên khô hanh và ánh sáng Mặt trời xuất hiện nhiều hơn.

Bão Conor là cơn bão thứ ba đổ bộ vào Anh trong giai đoạn 2016-2017. Cơn bão đem đến điều kiện thời tiết ẩm ướt trong dịp Giáng Sinh cho đến ngày thứ Hai. Gió lớn xuất hiện dọc theo khu vực phía bắc Scotlnad và phía bắc Isles.

Nhiều báo của Anh đồng loạt đăng tải bức ảnh cột sóng khổng lồ 14 mét bị đóng băng cùng những bình luận như cảnh tượng "thật tuyệt vời", "đáng kinh ngạc", "khoảnh khắc ấn tượng", "thật ngoạn mục" trong dịp cuối năm.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung