Số ca nhiễm Covid-19 ở Italia vượt con số 1.000

Chủ Nhật, ngày 01/03/2020 08:41 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo giới chức Italia, số người nhiễm Covid-19 ở nước này đã vượt qua mốc 1.000 vào hôm 29/2. Trước đó hơn một tuần, con số này chỉ là 17 người.

Tờ Bloomberg hôm 1/3 đưa tin, Angelo Borrelli, người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italia, cho biết trong một cuộc họp báo ở thủ đô Rome rằng số ca nhiễm Covid-19 ở Italia là 1.128 ca và 29 trường hợp tử vong tính đến hết ngày 29/2. Trước đó một ngày, Italia ghi nhận 888 ca nhiễm bệnh, bao gồm 821 người nhiễm, 46 người khỏi bệnh và 21 người tử vong.

Theo Reuters, phần lớn số ca nhiễm nằm ở vùng Lombardy, Veneto và Emilia Romagna.

Ngày 21/2, số ca nhiễm Covid-19 ở Italia chỉ là 17 người. Sự tăng vọt về số ca nhiễm xảy ra khi việc lấy mẫu xét nghiệm tăng lên. Theo Bloomberg, số ca nhiễm nhiều nhất xuất hiện ở vùng Lombardy, miền bắc Italia, nơi nhiều thị trấn gần thành phố Milan đang được kiểm dịch.

Các trường hợp khác cũng được ghi nhận ở nhiều nơi trên khắp nước Italia, bao gồm cả một số vùng ven thủ đô Rome.

Theo báo cáo của giới chức y tế địa phương hôm 29/2, một phụ nữ tới từ Fiumicino, thị trấn giáp sân bay chính của Rome, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới sau khi đi du lịch ở khu vực Bergamo, thuộc vùng Lombardy. Chồng và một trong 2 con của người phụ nữ này cũng được xác nhận dương tính với virus khi làm xét nghiệm sơ bộ.

Sự bùng phát dịch Covid-19 ở Italia được cho là liên quan tới sự gia tăng số ca nhiễm ở nhiều châu lục. Số ca nhiễm ở Brazil, Mexico (châu Mỹ), Anh, Áo (châu Âu), Nigeria (châu Phi) được phát hiện đều bắt nguồn từ du khách tới từ Italia.

Các trường học tại 3 vùng có nhiều ca nhiễm Covid-19  - Lombardy, Veneto and Emilia-Romagna - sẽ tiếp tục đóng cửa vào tuần tới, theo thông báo từ giới chức địa phương. Ngoài ra, một số trận đấu tại giải vô địch quốc gia Italia, Serie A, bị hoãn lại, bao gồm cả trận cầu đinh giữa Juventus và Inter Milan.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/so-ca-nhiem-covid-19-o-italia-vuot-con-so-1000-1063521.html

Sai lầm khiến bệnh viện Italia để lọt bệnh nhân ”siêu lây nhiễm” Covid-19

Một bệnh nhân được cho là “siêu lây nhiễm“ Covid-19 ở Italia đã nhiều lần tới bệnh viện nhưng chỉ được cho thuốc chữa...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung