"Rồng lửa" S-300, S-400 lừng danh của Nga không nhận ra tiêm kích Israel bay ngay trên đầu?

Thứ Năm, ngày 19/09/2019 19:00 PM (GMT+7)

Các hệ thống tên lửa S-300 và S-400 của Nga, vốn được coi là một trong những vũ khí phòng không tiên tiến nhất trên thế giới, được cho là đã không thể phát hiện ra các máy bay chiến đấu của Israel ngay trên không phận của Syria.

"Rồng lửa" S-300, S-400 lừng danh của Nga không nhận ra tiêm kích Israel bay ngay trên đầu? - 1

Hệ thống phòng không của Nga hoàn toàn bất lực trong việc phát hiện máy bay Israel? (Ảnh: Wikimedia)

Hãng thông tấn Israel NZIV, trích dẫn một số nguồn tin quân sự, đã công bố hướng di chuyển của các máy bay chiến đấu của nước này trong một chiến dịch tấn công mới đây vào miền đông Syria.

Công bố này cho thấy các máy bay F-35 của Không quân Israel, không chỉ có thể bay vào sâu trong không phận Syria, mà còn thoải mái di chuyển gần 100 km trên một khu vực nằm trong tầm ngắm của các hệ thống phòng không S-300 và S-400 của Nga.

NZIV cho biết một cuộc tấn công khác của Không quân Israel cũng đã đặt dấu hỏi về tính hiệu quả của các hệ thống phòng không và tên lửa của Nga. Vào ngày hôm qua, 2 chiến đấu cơ của Israel đã bay vào không phận Syria mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Dù trước đó Nga đã cảnh báo Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về việc sẵn sàng có các phản ứng tức thì, nhưng có vẻ như các hệ thống phòng không của Nga cho đến nay vẫn không thể nhận diện các máy bay chiến đấu của Israel.

Cũng trong cuộc tấn công mới đây, các máy bay chiến đấu của Nga đã bất lực trong việc đánh chặn các chiến đấu cơ F-35 của Israel. Điều này cho thấy các hệ thống phát hiện tàng hình của Nga dường như hoàn toàn vô hại.

Điểm yếu chí mạng của hệ thống phòng không Nga ở Syria

Các tổ hợp phòng không tối tân của Nga ở Syria như S-300, S-400 dường như không hoạt động hiệu quả như lời Moscow tuyên...

Theo Việt Anh - UAWire (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới