Rò rỉ hình ảnh quân đội Ukraine nhận lô khí tài ‘khủng’

Theo truyền thông Nga, một lô xe bọc thép Panthera T6 mới do Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác phát triển, vừa được chuyển giao cho quân đội Ukraine.

Trang tin Avia.Pro của Nga mới đây đã đăng tải hình ảnh về những chiếc xe bọc thép Panthera T6 xuất hiện trên một toa tàu được cho là đang trên đường tới Ukraine. Từ hình ảnh được công bố cho thấy quân đội Kiev sẽ nhận được ít nhất là 12 phương tiện bọc thép hiện đại này.

Hiện, quân đội Ukraine chưa bình luận về các thông tin trên.

Rò rỉ hình ảnh quân đội Ukraine nhận lô khí tài ‘khủng’ - 1

Lô xe bọc thép Panthera T6 đang được vận chuyển đến Ukraine. Ảnh: avia.pro

Panthera T6 là phương tiện chuyển quân bọc thép (APC) được sản xuất bởi công ty Minerva Special Purpose Vehicle (MSPV) thuộc UAE và nhà máy quân sự Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ. Xe bọc thép này được thiết kế cho các nhiệm vụ tuần tra biên giới cũng như các hoạt động quân sự khác.

Rò rỉ hình ảnh quân đội Ukraine nhận lô khí tài ‘khủng’ - 2

Ảnh: armyrecognition

Panthera T6 có trọng lượng 3,2 tấn, trọng lượng không tải là 2,06 tấn. Xe được thiết kế với động cơ phía trước và khoang chở quân ở phía sau, kíp chiến đấu bao gồm một lái xe, chỉ huy và sáu binh sĩ với trang bị vũ khí đầy đủ.

Rò rỉ hình ảnh quân đội Ukraine nhận lô khí tài ‘khủng’ - 3

Panthera T6 cung cấp nhiều cấu hình bảo vệ khác nhau. Ảnh: pinterest

T6 có sẵn trong nhiều cấu hình khác nhau và thân xe cung cấp khả năng bảo vệ chống lại súng trường tấn công ở cấp độ CEN 1063/1522 BR6/FB6 hoặc BR7/FB7. Đồng thời nó cũng có khả năng chống lại vụ nổ của hai quả lựu đạn DM51 dưới sàn xe.

Bên cạnh đó, kính chắn gió chống đạn của xe cũng được bao phủ bởi một lớp lưới nhằm cải thiện sự an toàn cho kíp điều khiển.

Rò rỉ hình ảnh quân đội Ukraine nhận lô khí tài ‘khủng’ - 4

Xe được trang bị một lớp lưới trước kính chắn gió. Ảnh: wikipedia

Chiếc xe được đặt trên khung gầm Toyota Land Cruiser 79, có động cơ xăng V6 4 lít, hệ dẫn động bốn bánh vĩnh viễn và hộp số sàn, mang đến khả năng cơ động vượt trội. Nó có thể di chuyển với vận tốc tối đa 165 km/h.

Rò rỉ hình ảnh quân đội Ukraine nhận lô khí tài ‘khủng’ - 5

Panthera T6 có thể trang bị một số súng máy 7,62 mm hoặc 12,7 mm. Ảnh: mil.in.ua

Xe bọc thép hạng nhẹ có thể được trang bị giá treo vòng 360° trên nóc để có thể lắp một số vũ khí như súng máy 7,62 mm hoặc 12,7 mm. Ngoài trang bị về hỏa lực, phương tiện cũng được trang bị một số thiết bị khác như thiết bị liên lạc C4ISR, thiết bị phản công điện tử, hệ thống theo dõi và giám sát.

Một camera tìm kiếm điều khiển từ xa được gắn trên nóc xe để hỗ trợ các nhiệm vụ trong điều kiện ban ngày và ban đêm. Xe cũng có một camera quan sát phía sau, giúp cải thiện tầm nhìn phía sau xe.

Nguồn: [Link nguồn]

Ukraine gặp khó với các xe bọc thép chiến lợi phẩm thu của Nga

Trong cuộc xung đột kéo dài hơn 10 tháng qua, quân đội Ukraine đã thu được nhiều chiến lợi phẩm gồm hàng trăm xe tăng và xe quân sự Nga, nhưng duy trì hoạt động của các vũ khí...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung