Quốc vương Malaysia cưới cựu hoa hậu Nga trẻ đẹp thoái vị

Thứ Hai, ngày 07/01/2019 07:30 AM (GMT+7)

Quốc vương Sultan Muhammad V đã thoái vị sau nhiều đồn đoán về sự biến mất của ông trong vòng hai tháng qua, kể từ khi cưới cựu hoa hậu Nga 24 tuổi.

Sự kiện:

Tin tức Malaysia

Quốc vương Malaysia cưới cựu hoa hậu Nga trẻ đẹp thoái vị - 1

Quốc vương Muhammad V đã chính thức thoái vị.

Theo Mirror, vua Malaysia thoái vị chỉ sau hai năm ngồi trên ngai vàng. Ông trở thành vị vua đầu tiên trong lịch sử Malaysia thoái vị khi chưa hoàn thành xong nhiệm kỳ 5 năm.

Hiện chưa rõ lý do vua Muhammad V thoái vị, nhưng quyết định này có hiệu lực ngay lập tức. Hồi tháng 11.2018, nhà vua 49 tuổi cưới cựu hoa hậu Nga 24 tuổi, Oksana Voevodina.

Voevodina đăng quang hoa hậu Moscow vào năm 2015, ở tuổi 22. Điều đáng nói là sau khi cưới cựu hoa hậu Nga, vua Muhammad V cũng không quay trở lại ngai vàng mà vắng mặt cho đến tận ngày nay.

Quốc vương Malaysia cưới cựu hoa hậu Nga trẻ đẹp thoái vị - 2

Quốc vương làm đám cưới với cựu hoa hậu Nga trẻ đẹp vào tháng 11.2018.

Những tin đồn về việc nhà vua 49 tuổi thoái vị đã xuất hiện từ tuần trước. Hôm 4.1, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết ông không nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào.

Trong cuộc họp báo hôm 4/1, Thủ tướng Mahathir còn nói rằng Quốc vương Sultan Muhammad V đã trở lại làm việc vào ngày 31.12.

Quốc vương Malaysia cưới cựu hoa hậu Nga trẻ đẹp thoái vị - 3

Oksana Voevodina đăng quang hoa hậu Moscow vào năm 2015.

Theo quy định ở Malaysia, , quốc vương Malaysia được lựa chọn dựa trên 9 tiểu vương là người cai trị 9 bang ở Malaysia. Quốc vương trị vì đất nước trong nhiệm kỳ 5 năm. Tiểu vương Muhammad V trở thành quốc vương thứ 15 của Malaysia vào ngày 24.4.2017

5 điều chưa biết về quốc vương Malaysia mới cưới vợ hoa hậu trẻ đẹp

Quốc vương trẻ nhất Malaysia chính thức đăng quang tại hoàng cung ở thủ đô Kuala Lumpur hồi năm ngoái, và mãi đến gần...

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Malaysia