Quốc gia tiêm chủng nhanh hàng đầu ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng cao nhất trong 5 tháng

Thứ Năm, ngày 24/06/2021 08:25 AM (GMT+7)

Số ca nhiễm Covid-19 ở Anh ngày 23.6 đã tăng lên mức cao nhất sau 5 tháng, do biến chủng Delta (phát hiện lần đầu ở Ấn Độ) chiếm phần lớn số ca nhiễm mới.

Quốc gia tiêm chủng nhanh hàng đầu ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng cao nhất trong 5 tháng - 1

Giới chức Anh khuyến khích người dân tiêm vaccine càng sớm càng tốt.

Theo The Sun, số ca nhiễm Covid-19 được Anh công bố ngày 23.6 là 16.135, mức cao nhất kể từ ngày 6.2. Đây cũng là mức tăng hơn 40% so với 11.625 ca nhiễm Covid-19 mà Anh ghi nhận ngày hôm trước.

Anh cũng ghi nhận thêm 19 ca tử vong, nâng tổng số người tử vong vì Covid-19 lên 128.027. Tổng cộng số ca nhiễm Covid-19 ở Anh hiện là 4,6 triệu.

Một tuần trước, Anh mới chỉ ghi nhận 9.055 ca nhiễm mới và 9 ca tử vong.

Anh là một trong những quốc gia tiêm chủng nhanh hàng đầu thế giới. Tính đến ngày 23.6, Anh đã tiêm 75 triệu liều vaccine Covid-19 với 31 triệu người đã được tiêm đầy đủ hai mũi, tương đương gần 50% dân số.

Số ca nhiễm tăng vọt ở Anh xảy ra trong bối cảnh Ấn Độ cảnh báo biến thể Delta+ của virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh hơn và có khả năng kháng vaccine.

Anh đã ghi nhận khoảng 41 trường hợp nhiễm biến thể Delta+, trước đây từng được gọi là “biến thể Nepal”.

Tiến sĩ Andrew Lee, giám đốc bộ phận chuyên trách về Covid-19 tại Cơ quan Y tế công cộng Anh (PHE), nói: “PHE đã bổ sung thêm các biện pháp kiểm soát dịch bệnh ở những nơi xuất hiện biến chủng Delta+, tăng cường truy vết, xét nghiệm nhanh và cách ly các trường hợp nghi nhiễm”.

“Tổng cộng có 41 ca nhiễm được ghi nhận ở Anh. Chúng tôi đang tiếp tục tìm hiểu thêm các đặc tính của biến thể này”, ông Lee nói thêm.

Biến chủng Delta có khả năng lây nhiễm cao hơn biến chủng Alpha lần đầu xuất hiện ở Anh tới 80%, đang là biến chủng chiếm số ca nhiễm trong ngày lớn nhất ở Anh.

Giới chức y tế Anh cảnh báo số bệnh nhân Covid-19 cần dùng đến máy thở đã tăng 41% so với một tuần trước.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock hối thúc người dân tiêm chủng để tạo miễn dịch cộng đồng, trước khi số ca nhiễm lan rộng.

“Chúng ta đang tiến rất gần đến mục tiêu. Bất kì ai trên 18 tuổi đều nên đặt lịch hẹn càng sớm càng tốt để được tiêm hai mũi vaccine”, ông Hancock nói.

Nguồn: http://danviet.vn/quoc-gia-tiem-chung-nhanh-hang-dau-ghi-nhan-so-ca-nhiem-covid-19-tang-cao-nhat...

Quốc gia ”như về thời chưa có dịch” ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất sau 2 tháng

Số ca nhiễm mới gia tăng ở quốc gia này được cho là do biến chủng Delta.

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung