Quốc gia ĐNA có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tử vong

Chủ Nhật, ngày 01/03/2020 14:03 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bangkok Post hôm 1/3 đưa tin, Thái Lan đã ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên tử vong và người này là nam giới.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Theo truyền thông Thái Lan, người đầu tiên nhiễm Covid-19 tử vong ở xứ Chùa vàng là một nam nhân viên cửa hàng bán lẻ 35 tuổi. Suwannachai Wattanayingcharoenchai, tổng giám đốc Cục kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, hôm 1/3 cho biết, nạn nhân bị sốt xuất huyết trước khi bị lây nhiễm virus Corona chủng mới, theo CNN.

Nam nhân viên đã nhập viện gần một tháng và qua đời tại vùng ngoại ô thủ đô Bangkok hôm 28/2 sau khi bị suy đa tạng, theo Bangkok Post.

Ông Suwannachai cho biết thêm, bộ Y tế Thái Lan vẫn đang nghiên cứu tác động của virus Corona chủng mới với trường hợp đầu tiên tử vong tại quốc gia này.

Theo Bangkok Post, những lần xét nghiệm Covid-19 đều cho kết quả âm tính từ ngày 16/2 nhưng "cơ thể của nam nhân viên đã bị tổn thương quá nặng", Tawee Chotpitayasunondh, cố vấn của Cục kiểm soát dịch bệnh Thái Lan cho biết.

Hiện tại, Thái Lan có 42 ca lây nhiễm Covid-19 được ghi nhận trên cả nước, trong đó, 30 trường hợp đã được xuất viện.

Mỹ và Úc cũng vừa xác nhận có ca đầu tiên nhiễm Covid-19 tử vong. Ca nhiễm Covid-19 tử vong đầu tiên ở Mỹ là một nam bệnh nhân hơn 50 tuổi ở bang Washington. Theo tiến sĩ Jeffrey Duchin, một quan chức y tế của bang Washington, bệnh nhân tử vong là người có mắc bệnh nền, theo CNN.

Theo số liệu thống kê của CDC, đến ngày 29/2, Mỹ hiện có tổng cộng 69 ca nhiễm virus Covid-19, bao gồm 44 người trên du thuyền Diamond Princess, 3 người trở về từ Trung Quốc và 22 người nhiễm trong nước.

Trong khi đó, ca nhiễm Covid-19 tử vong đầu tiên ở Úc là một cụ ông 78 tuổi, người hồi hương sau khi ở trên du thuyền Diamond Princess, được cách ly ở Nhật Bản. 

Andrew Robertson, giám đốc Y tế bang Tây Úc chia sẻ với phóng viên rằng vợ của cụ ông 78 tuổi cũng bị lây nhiễm nhưng tình trạng sức khỏe ổn định. 

 Bộ Y tế Úc xác nhận với CNN rằng có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 hôm 1/3, nâng tổng số ca tại quốc gia này lên con số 27. 

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/quoc-gia-dna-co-ca-nhiem-covid-19-dau-tien-tu-vong-1063588.html

Hàn Quốc: Thêm ca tử vong, tổng số người nhiễm Covid-19 vượt 3.700

Hôm 1/3, Hàn Quốc có thêm một ca nhiễm Covid-19 tử vong, nâng tổng số ca tử vong lên con số 18. Trong khi đó, số ca nhiễm mới...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung