Quan chức Anh nhận định về số người tử vong ở Anh vì Covid-19

Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 12:30 PM (GMT+7)

Đến ngày 29.3, Anh đã ghi nhận tổng cộng 17.089 ca nhiễm Covid-19 với 1.019 người tử vong, trở thành quốc gia thứ 4 tại châu Âu có số ca tử vong vì virus vượt mốc 1.000. Thủ tướng Anh – ông Boris Johnson cùng nhiều thành viên khác trong nội các đã dương tính với Covid-19 và đang phải cách ly.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 10:28 30/05/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Trong bài phát biểu mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Anh, Giám đốc Cơ quan Y tế Anh (NHS) – ông Stephen Powis, đã yêu cầu người dân nước này chấm dứt ngay sự chủ quan đối với dịch bệnh và mọi người đều phải có vai trò ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Khi được hỏi về vấn đề liệu diễn biến dịch Covid tại Anh có phát triển như ở Italia – nơi số người tử vong đã vượt quá 9.000, hay không, ông Stephen Powis cho rằng, nếu người Anh tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch mà chính phủ đưa ra, tổng số người tử vong tại Anh có thể giữ ở mức dưới 20.000.

“Dưới 20.000 người tử vong sẽ là kết quả tốt mặc dù mỗi người qua đời trong dịch bệnh này đều là một thảm kịch”, ông Stephen Powis cho biết.

Quan chức Anh nhận định về số người tử vong ở Anh vì Covid-19 - 1

Một người đeo khẩu trang khi ra đường tại London, Anh (ảnh: Reuters)

Ông Stephen Powis cùng với Thủ tướng Boris Johnson và Bộ trưởng Y tế Matt Hancock là 3 quan chức đang lãnh đạo cuộc chiến chống Covid-19 tại Anh.

Tuy nhiên, sau khi Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế cùng nhiễm virus, phải điều trị cách ly và làm việc tại nhà, gánh nặng của cuộc chiến chống Covid-19 dường như nặng thêm trên vai ông Stephen Powis.

Cơ quan Y tế Anh cho biết, đỉnh dịch Covid-19 tại Anh sẽ đến trong vài tuần tới. Các bệnh viện dã chiến đã được xây dựng ở các thành phố London, Birmingham, Manchester và Cardiff để tăng cường khả năng phản ứng của NHS.

Quan chức Anh nhận định về số người tử vong ở Anh vì Covid-19 - 2

Thủ tướng Anh họp trực tuyến với các quan chức (ảnh: Reuters)

Thủ tướng Anh – ông Boris Johnson, hiện sức khỏe vẫn ổn định và đang tự cách ly điều trị tại số 10 phố Downing (dinh Thủ tướng Anh). Ông Boris Johnson vẫn chỉ đạo cuộc chiến chống Covid-19 từ xa và cho biết, ông sẽ có một bức thư gửi tới 30 triệu hộ gia đình trên khắp nước Anh để kêu gọi người dân ở nhà, thực hiện nghiêm các khuyến cáo của chính quyền.

Người dân tại Anh được đánh giá là chưa có ý thức cao trong việc tuân thủ các biện pháp chống dịch được đưa ra bởi chính phủ. Cảnh sát Anh đã được triển khai để ngăn cản các cuộc tụ tập trên khắp cả nước.

“Chúng ta đều biết mọi thứ sẽ tồi tệ hơn trước khi trở nên tốt hơn. Ông Johnson sẽ có bức thư gửi tới 30 triệu hộ gia đình trên khắp Vương quốc Anh vào tuần tới”, đại diện chính phủ Anh cho biết.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/quan-chuc-anh-nhan-dinh-ve-so-nguoi-tu-vong-o-anh-vi-covid-19-1073449...

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Mỹ gặp triệu chứng khác thường, bác sĩ bối rối

Trong khi Mỹ trở thành tâm dịch toàn cầu với số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất thế giới, các bác sĩ đang điều trị cho các...

Theo Vương Nam - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19