Putin cảnh báo rợn người về chiến tranh hạt nhân

Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 11:00 AM (GMT+7)

Những kẻ xâm lược nên biết rằng sự trừng phạt là không thể tránh khỏi, ông Putin nói.

Putin cảnh báo rợn người về chiến tranh hạt nhân - 1

Ông Putin vừa cảnh báo đáng sợ về chiến tranh hạt nhân (Ảnh minh họa)

Nếu một quốc gia nào đó quyết định tấn công Nga bằng vũ khí hạt nhân, điều này có thể chấm dứt sự sống trên Trái Đất, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tuyên bố.

Khác với số phận của “những kẻ xâm lược”, người Nga chắc chắn sẽ lên thiên đường, ông Putin nói thêm, theo RT.

“Bất kỳ kẻ xâm lược nào cũng nên biết rằng sự trừng phạt là không thể tránh khỏi và họ sẽ bị phá hủy. Vì chúng tôi sẽ là nạn nhân của sự xâm lược, chúng tôi sẽ lên thiên đàng với tư cách là liệt sĩ. Họ chỉ đơn giản là chết, thậm chí không có thời gian để ăn năn”, Putin nói trong một phiên họp của Câu lạc bộ Thảo luận Valdai, một diễn đàn về chính sách ở Sochi, Nga.

Tổng thống Nga thêm rằng lực lượng hạt nhân của Nga không được thiết kế tấn công trước mà chỉ để ngăn chặn cuộc tấn công của nước khác.

Học thuyết hạt nhân của Nga cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân trong một cuộc xung đột thông thường, nhưng chỉ khi sự tồn tại của Nga bị đe dọa, theo RT. Quy định này bớt khắc nghiệt hơn cam kết hoàn toàn không sử dụng vũ khí hạt nhân trước – cam kết mà Moscow loại bỏ vào năm 1993.

Về phía Mỹ, các chuyên gia nói rằng Washington có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để đối phó với một cuộc tấn công phi hạt nhân nhằm vào nước này hoặc các đồng minh. Tuy nhiên, chi tiết về hoàn cảnh chính xác có thể kích hoạt hành động như vậy vẫn còn mơ hồ, theo RT.

10 vũ khí hủy diệt Nga-Mỹ sát phạt nhau nếu chiến tranh

Nếu Nga-Mỹ xảy ra đụng độ quân sự, người thua cuộc cuối cùng sẽ là nhân dân toàn thế giới.

Theo Trà My - RT (Dân Việt)

sự kiện An ninh thế giới