Philippines: Bé trai bị cá sấu lôi xuống sông, hôm sau tìm thấy cảnh đau lòng

Thứ Năm, ngày 15/08/2019 18:00 PM (GMT+7)

Một bé trai chết thảm sau khi bị cá sấu nước mặn nổi lên lôi từ thuyền xuống nước.

Sự kiện: Tin tức Philippines

Philippines: Bé trai bị cá sấu lôi xuống sông, hôm sau tìm thấy cảnh đau lòng - 1

Cá sấu nước mặn có thể nặng tới 1 tấn. Ảnh minh họa.

Theo Daily Mail, bé trai 10 tuổi khi đó ngồi trên thuyền gỗ cùng hai người anh gần thị trấn Balabac -  nơi nổi tiếng với những hoạt động của cá sấu.

Người cha sau đó tìm con trai suốt cả ngày cho đến đêm nhưng không thấy. Đến ngày 12.8, một ngư dân tình cờ tìm thấy thi thể bé trai tại một đầm lầy ngập mặn, nhưng khi đó chỉ còn lại nửa người, cảnh sát cho biết.

Chính quyền địa phương cho biết, sự phát triển và bùng nổ dân số của Philippines đã tạo ra sự xâm lấn môi trường tự nhiên hoang dã. Những con cá sấu nước mặn bị dồn ép phải sống trong những đầm lầy chật hẹp, dẫn đến những vụ tấn công con người.

Con người và cá sấu sống trong cùng một khu vực là kết quả của hàng loạt những tai nạn thương tâm. “Kể từ năm 2015, chưa có năm nào mà không có trường hợp bị cá sấu tấn công”, Jovic Pabello, phát ngôn viên hội đồng địa phương nói. Pabello đang tham gia hoạt động bảo vệ môi trường tự nhiên trên đảo Palawan, bao gồm cả khu vực Balabac. “Đó là mâu thuẫn về việc sử dụng nguồn nước”.

Chủ yếu sống ở vùng cửa sông, cá sấu nước mặn là một trong những loài bò sát lớn nhất thế giới, có thể phát triển chiều dài tới 6 mét và nặng cả tấn.

Hồi tháng 12, một bé trai 12 tuổi cũng bị cá sấu tấn công trên sông Balabac, nhưng may mắn được cứu sống khi những người xung quanh không ngừng đánh vào đầu con cá sấu, khiến nó phải nhả nạn nhân.

Một cư dân ở Balabac cũng bỏ mạng vì cá sấu nước mặn vào tháng 2.2018. Đảo Palawan ở Philippines nổi tiếng với hệ động, thực vật đa dạng nhưng đang bị đe dọa vì sự phát triển không kiểm soát.

Úc: Cá sấu khổng lồ mò theo thuyền chở du khách, hôm sau bị tóm gọn

Các nhân viên kiểm lâm ở Úc mới đây đã tóm gọn một con cá sấu nước mặn khổng lồ, sau khi có thông tin về một con...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Philippines