Phiến quân IS Ấn Độ định dùng móng tay để... cắt cổ giám thị

Thứ Ba, ngày 05/12/2017 13:30 PM (GMT+7)

Theo hãng tin Sputnik, một phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị bắt sau khi tham gia vào một vụ khủng bố tại Ấn Độ và đã có ý đồ manh động trốn thoát.

Danh tính tên khủng bố này được xác định là Abu Musa. Hắn đã bị bắt sau khi được cho là đã tham gia vào một vụ đánh bom ở Burdwan, bang Tây Bengal (Ấn Độ), và bị giam giữ tại Trại giam Trung ương Alipore tại thủ phủ Kolkata của bang.

Phiến quân IS Ấn Độ định dùng móng tay để... cắt cổ giám thị - 1

Nhà tù Ấn Độ. (Ảnh minh họa)

Không lâu sau khi bị bắt giam, Musa đã cắt cổ một bảo vệ trại giam bằng móng tay của mình và tìm cách thoát thân khỏi nhà tù. Mặc dù hắn đã nhanh chóng bị các bảo vệ khác khống chế và không thể vượt ngục thành công, song hắn đã gây ra khung cảnh hỗn loạn chưa từng có tại đây.

Giám đốc Cục Giam giữ bang Tây Bengal Ujjwal Biswas nói rằng: “Những kẻ khủng bố này đều được huấn luyện để chặt đầu người khác. Hắn đã tìm cách giết một bảo vệ bằng móng tay, song hắn đã bị khống chế tại chỗ”.

Cơ quan điều tra NIA của Ấn Độ tin rằng Abu Musa đã có liên lạc với các phần tử khủng bố IS hoạt động tại Syria và đã có ý định thu nạp người mới để tổ chức tấn công khủng bố không chỉ ở Ấn Độ mà còn ở cả Bangladesh.

Các quan chức FBI đã có mặt tại nhà tù ở Kolkata vào năm ngoái để thẩm tra Abu Musa, do Mỹ nghi rằng hắn là một trong những kẻ nhận lệnh trực tiếp từ thủ lĩnh IS Abdul Kadir Armar để tấn công công dân Mỹ đang có mặt tại Ấn Độ.

IS tung video thiêu sống phi công Syria

Phi công nhảy thoát khỏi máy bay bị bắn cháy nhưng vẫn bị IS bắt sống.

Theo Anh Tuấn - Lược dịch (Infonet)

sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS