Phát hiện 100 tia sáng bất thường ngoài Trái Đất, nghi của người ngoài hành tinh

Thứ Tư, ngày 18/12/2019 15:00 PM (GMT+7)

Các nhà khoa học đang điều tra những ánh sáng nhấp nháy kỳ lạ trên bầu trời, khi cho rằng chúng là dấu hiệu của "các mối liên lạc giữa các vì sao bằng tia laser" hoặc một vật thể bay nào đó ngoài hành tinh.

  

Phát hiện 100 tia sáng bất thường ngoài Trái Đất, nghi của người ngoài hành tinh - 1

Hơn 100 tia sáng bất thường, nghi là của người ngoài hành tinh, được phát hiện bên ngoài Trái Đất (Hình minh họa)

Một số vật thể lúc ẩn lúc hiện đã được phát hiện giữa các vì sao và khiến các nhà khoa học băn khoăn trong việc cố gắng tìm hiểu nguồn gốc của chúng.

Các nhà thiên văn tin rằng các tia sáng này có thể đến từ "các nguồn vật lý thiên văn tự nhiên và xa xôi nhất". Nhưng họ vẫn chưa tìm thấy bất kỳ lời giải thích nào sau khi phát hiện ra 100 tia sáng như vậy.

Bất kỳ thứ gì được tìm thấy đều có khả năng thay đổi sự hiểu biết của chúng ta về không gian, có khả năng mở ra một " ngành vật lý thiên văn mới", các tác giả nghiên cứu cho biết, “Sự khám phá này có ý nghĩa trải rộng từ các lĩnh vực vật lý thiên văn truyền thống đến các nghiên cứu ngoài lề khác, để tìm ra manh mối về các nền văn minh có công nghệ tiên tiến ngoài Trái Đất."

Để xác định số lượng và vị trí các nguồn sáng bất thường trên, các nhà nghiên cứu đã thu thập những hình ảnh vũ trụ có thể truy cập một cách công khai, như từ các hồ sơ quân sự cũ, từ tận những năm 1950.

Những giải thích ban đầu cho rằng các tia laser ngoài vũ trụ là một dạng liên lạc giữa các vì sao, hay còn được gọi lá các khối cầu Dyson, cấu trúc mà các nhà thiên văn nhận định là do các nền văn minh ngoài hành tinh xây dựng xung quanh một vì sao để khai thác các nguồn năng lượng từ nó. Dù vậy, vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh được cho giả thiết trên.

Các nhà khoa học dù mới chỉ xem xét 15% số lượng hình ảnh phục vụ điều tra, nhưng đã tìm thấy khoảng 100 dấu hiệu tia sáng chưa xác định. Một vài trong số các tia sáng có biểu hiện rất đáng kinh ngạc, có thể bừng sáng gấp 10.000 lần độ sáng ban đầu của chúng một cách nhanh chóng.

"Chúng tôi rất vui mừng về việc đã tìm thấy 100 tia sáng như vậy", Beatriz Villarroel, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết trong một tuyên bố, “Chúng tôi hy vọng dự án của mình sẽ tiếp tục ứng dụng khoa học và trí tuệ nhân tạo để xác định thêm nhiều nguồn sáng như vậy trong số 150.000 hình ảnh tư liệu còn lại.”

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/phat-hien-100-tia-sang-bat-thuong-ngoai-trai-dat-nghi-cua-nguoi-ngoai...

Trái đất sẽ ra sao nếu người ngoài hành tinh là có thật?

Người ngoài hành tinh có thật không? Chúng ta không thể khẳng định chắc chắn được nhưng chúng ta có cơ sở để tin rằng...

Theo Việt Anh - New York Post, Independent (Dân Việt)
sự kiện Khám phá vũ trụ